Hạ viện Mỹ thông qua luật cấm giết mổ chó mèo lấy thịt

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật cấm giết mổ chó và mèo để lấy thịt - vốn là hoạt động hiếm thấy ở nước này, nhưng hiện vẫn được xem là hợp pháp tại 44 bang.
Hoạt động giết mổ chó mèo lấy thịt hiếm gặp ở Mỹ nhưng vẫn hợp pháp tại 44 bang /// Ảnh chụp màn hình USA Today Hoạt động giết mổ chó mèo lấy thịt hiếm gặp ở Mỹ nhưng vẫn hợp pháp tại 44 bang - Ảnh chụp màn hình USA Today
Hoạt động giết mổ chó mèo lấy thịt hiếm gặp ở Mỹ nhưng vẫn hợp pháp tại 44 bang
Ảnh chụp màn hình USA Today
Dự luật này - do các nghị sĩ đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa phối hợp soạn thảo nhằm điều chỉnh Luật liên bang về bảo vệ quyền động vật - đã được thông qua vào ngày 13.9, theo trang USA Today.
Theo dự luật, những người vi phạm sẽ bị phạt hành chính 5.000 USD.
Nghị sĩ Vern Buchanan cho hay ông hy vọng Thượng viện sẽ sớm thông qua dự thảo Luật cấm giết mổ, buôn bán thịt chó mèo.
“Chó và mèo có thể mang đến tình yêu thương và bằng hữu cho hàng triệu người. Chúng không nên bị giết hại lấy thịt”, nghị sĩ Buchanan chia sẻ.
Hạ viện Mỹ cũng thông qua một nghị quyết không mang tính ràng buộc pháp lý, kêu gọi các quốc gia khác trên thế giới chấm dứt tình trạng mua bán thịt chó mèo.
Các nghị sĩ đã đề nghị chính chính phủ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia, Lào, Ấn Độ cùng các quốc gia khác ra luật cấm tiêu thụ thịt chó mèo.
Nhiều tổ chức bảo vệ quyền động vật lên tiếng ủng hộ dự luật và nghị quyết của Hạ viện.
Hồi năm 2017, Đài Loan là vùng lãnh thổ đầu tiên ở châu Á áp dụng luật cấm giết mổ chó mèo lấy thịt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nam

Phan Nam

Một đất nước văn minh!
le to ngoc

le to ngoc

Người ta xây khách sạn cho chó, nếu đối xử không tốt, không cho chó ăn, hành hạ chó... sẽ bị phạt tiền, có khi đi tù. VN có làm được không?
hung

hung

Việt nam mình cũng nên làm như vậy .Cấm ở các thành phố lớn , ai thích thì về quê mà ăn .
Thái Yên Bình

Thái Yên Bình

Nên cấm luôn các quán thịt chó.
nguyễn phương

nguyễn phương

Có giai thoại của giới đầu bếp thời Pháp thuộc : Một ông chủ người Pháp rất thích ăn thịt thỏ đưa tiền cho tay đầu bếp Việt mua thỏ về nấu đãi bạn bè .Tay đầu bếp mê cờ bạc chơi thua hết tiền ,bí quá bắt ngay con mèo nhà làm thịt thay thế .Bữa ăn đó bạn bè và ông chủ khen nức nở bửa thịt thỏ quá ngon ,còn khen thưởng cho anh ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU