Hạ viện Mỹ tăng trợ cấp Covid-19 theo ý Tổng thống Trump

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật tăng mức hỗ trợ cho mỗi người dân bị ảnh hưởng vì Covid-19 từ 600 USD lên thành 2.000 USD như yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
Tình nguyện viên của một ngân hàng thực phẩm chuẩn bị cấp hàng hóa cho người khó khăn ở Michigan /// Reuters Tình nguyện viên của một ngân hàng thực phẩm chuẩn bị cấp hàng hóa cho người khó khăn ở Michigan - Reuters
Tình nguyện viên của một ngân hàng thực phẩm chuẩn bị cấp hàng hóa cho người khó khăn ở Michigan
Reuters
AP đưa tin hạ viện Mỹ ngày 28.12 thông qua dự luật nâng mức hỗ trợ trực tiếp cho người dân bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19 lên thành 2.000 USD với tỷ lệ 275 phiếu thuận và 134 phiếu chống.
Tổng thống Trump trước đó đe dọa phủ quyết dự luật trợ cấp và chi tiêu chính phủ 2.300 tỉ USD vì phản đối mức hỗ trợ 600 USD.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo phải ký ban hành dự luật này vào ngày 27.12 nhằm giúp chính phủ Mỹ không bị đóng cửa. Dù vậy, Tổng thống Trump cũng yêu cầu hạ viện thông qua dự luật tăng mức hỗ trợ từ 600 USD lên thành 2.000 USD và cắt bỏ một số chi tiêu không cần thiết. Tuy nhiên, đảng Dân chủ từ chối thực hiện những cắt giảm này trong khi đảng Cộng hòa nhiều khả năng cũng làm điều tương tự.

Tổng thống Trump thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 2,3 nghìn tỉ USD

Dự luật tăng mức trợ cấp lên 2.000 USD sẽ được thượng viện bỏ phiếu trong ngày 29.12. Hiện chưa rõ cơ quan do đảng Cộng hòa kiểm soát có phê chuẩn dự luật này hay không.
Hơn 10 hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu thuận cho dự luật này. Giới nghị sĩ đảng này đang có những ý kiến mâu thuẫn về dự luật. Hạ nghị sĩ Elise Stefanik ủng hộ việc tăng mức hỗ trợ lên 2.000 USD vì nhiều người Mỹ đang trong cảnh khó khăn.
Trong khi đó, hạ nghị sĩ Mo Brooks, một trong những người ủng hộ Tổng thống Trump thách thức kết quả bầu cử, lên tiếng phản đối: “Đó là số tiền chúng ta không có, chúng ta phải mượn và chúng ta không đủ khả năng trả”. Ủy ban Hỗn hợp về Thuế ước tính việc tăng mức hỗ trợ trực tiếp sẽ tiêu tốn 464 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
to***@gmail.com

to***@gmail.com

Dù gì đi nữa thì dự luật tăng mức hỗ trợ cho mỗi người dân bị ảnh hưởng vì Covid-19 cũng có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Mỹ
A T

A T

Tìm được tiếng nói chung thì công dân Mỹ được thêm nhiều quyền lợi để vượt qua trong tình cảnh khó khăn của dịch bệnh!
Chế Thành Tài

Chế Thành Tài

Tất cả đều là nợ đó các bạn. < Ở đời không ai cho không ai cái gì cả hết nha >

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU