Hạ viện Mỹ điều tra nghi vấn ông Trump ‘làm việc cho Nga’

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump đối diện với áp lực mới từ Hạ viện do phe Dân chủ nắm quyền kiểm soát trong thời gian gần đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại một cuộc gặp hồi năm 2018 /// AFP Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại một cuộc gặp hồi năm 2018 - AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại một cuộc gặp hồi năm 2018
AFP
Reuters ngày 13.1 đưa tin Hạ viện Mỹ sẽ xem xét thông tin xoay quanh việc Cục Điều tra liên bang (FBI) điều tra nghi vấn Tổng thống Trump làm việc cho Nga và đi ngược lại lợi ích của người dân.
Chủ tịch Ủy ban tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler cho biết ủy ban này “sẽ tiến hành các bước tìm hiểu hành động của tổng thống cũng như phản ứng của FBI trước hành vi đó” trong vài tuần tới.
Trước đó, tờ The New York Times đưa tin FBI tiến hành một cuộc điều tra về việc liệu ông Trump có làm việc cho Nga hay không, sau khi ông cách chức giám đốc cơ quan này là James Comey vào năm 2017.
Nhà Trắng sau đó cho rằng bài báo vô lý, trong khi Tổng thống Trump chỉ trích ông Comey và FBI trên Twitter.
Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff cho biết ủy ban này sẽ thúc đẩy điều tra về mối liên hệ của tổng thống với phía Nga.
“Các quan ngại của bộ phận phản gián về những điều liên quan đến chiến dịch của ông Trump, kể cả bản thân tổng thống, luôn là trung tâm của điều tra ngay từ đầu”, ông Schiff nói.
Trong khi đó, tờ The Washington Post đưa tin Tổng thống Trump đã lấy bản ghi chép của thông dịch viên trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Valadimir Putin tại Đức vào năm 2017 và có nhiều hành động nhằm che giấu nội dung trao đổi.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết thông tin này là “hoàn toàn thiếu chính xác đến mức không cần phải phản hồi”.
[VIDEO] Nữ "gián điệp Nga" tại Mỹ thỏa thuận nhận tội

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU