Hà Lan tưởng niệm 298 nạn nhân trong vụ MH17

0
(TNO) Hà Lan vừa tổ chức lễ tưởng niệm 298 nạn nhân trong vụ chuyến bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi ở miền đông Ukraine, theo AFP. theo AFP.

Hà Lan tưởng niệm 298 nạn nhân trong vụ MH17 - ảnh 1

Hài cốt và vật dụng cá nhân của một số nạn nhân Hà Lan được đưa về nước - Ảnh: AFP 

Vua Willem Alexander, Nữ hoàng Maxima, Thủ tướng Mark Rutte cùng 1.600 thân nhân các nạn nhân đã tham dự lễ tưởng niệm. Ngoài ra, đại sứ 16 nước có nạn nhân trong thảm họa MH17 cũng có mặt và lắng lại trong một phút tưởng niệm tại Amsterdam vào ngày 10.11.

Danh tính của các nạn nhân bao gồm 193 người Hà Lan được đọc lớn trong tiếng nhạc. Buổi lễ này được phát trực tiếp trên sóng truyền hình và phát thanh của Hà Lan.

Trước đó, Ukraine và phương Tây cho rằng chiếc máy bay Boeing 777 bị bắn hạ bởi tên lửa Buk do Nga cung cấp, nhưng Moscow đã mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc đó.

Cho đến nay, đã xác định 298 nạn nhân trong thảm hoạ MH17 thông qua những phần cơ thể được các điều tra viên Hà Lan tìm thấy ở hiện trường. Ngày 8.11, thêm 5 quan tài có hài cốt và vật dụng cá nhân của các nạn nhân đã được đưa về Hà Lan. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders cảnh báo rằng một số thi thể có lẽ không bao giờ tìm thấy được.

Ngọc Mai

>> Vẫn tìm thấy nhiều thi thể tại hiện trường MH17
>> Công việc nhận dạng các nạn nhân vụ MH17 đã hoàn tất
>> Không loại trừ khả năng MH17 bị chiến đấu cơ bắn hạ
>> Treo thưởng 30 triệu USD tìm sự thật vụ MH17
>> MH17 rơi vì trúng nhiều vật thể tốc độ cao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU