Hà Lan điều tra nghi án tấn công bằng xe tải chở gas

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông Tây Ban Nha sau khi người này bị phát hiện lái xe tải chở các bình gas đến gần khu vực tổ chức buổi diễn nhạc rock ở thành phố Rotterdam.
Nhiều người tập trung tại khu vực bắt giữ người đàn ông lái xe tải
Reuters
Sau khi nhận được tin báo từ phía Tây Ban Nha về nguy cơ tấn công khủng bố, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông lái xe tải ở thành phố Rotterdam và đưa về thẩm vấn vào ngày 23.8, theo AFP.
Trong buổi họp báo, Thị trưởng Rotterdam, ông Ahmed Aboutaleb cho biết hiện vẫn chưa rõ người đàn ông này có dính líu đến hai vụ tấn công bằng xe do tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện ở Tây Ban Nha, khiến 15 người chết hay không.
Tuy nhiên, buổi biểu diễn của ban nhạc Mỹ Allah-Las bị hủy do cảnh sát nhận được tin báo về mối đe dọa tấn công khủng bố.
Hãng tin Europa Press dẫn lời các nguồn tin từ lực lượng chống khủng bố tiết lộ người đàn ông bị bắt ở Rotterdam không dính líu đến khủng bố.
Những bình gas trong xe tải mang biển số Tây Ban Nha chỉ dùng trong nhà và cảnh sát không công bố số lượng.
Trước đó, tờ The Guardian đưa tin ban nhạc từng nhận được thư đe đọa, phản đối cách đặt tên của nhóm này. Tuy nhiên, nhóm nhạc rock này khẳng định việc đặt tên không nhằm phỉ báng Hồi giáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU