Guatemala dời đại sứ quán sang Jerusalem

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng thống Guatemala, ông Jimmy Morales hôm qua tuyên bố nước này sẽ dời đại sứ quán tại Israel từ TP.Tel Aviv sang Jerusalem vào tháng 5.
Tổng thống Guatemala Jimmy Morales và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bắt tay tại một cuộc họp báo tại Jerusalem. Ảnh tư liệu /// Reuters Tổng thống Guatemala Jimmy Morales và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bắt tay tại một cuộc họp báo tại Jerusalem. Ảnh tư liệu - Reuters
Tổng thống Guatemala Jimmy Morales và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bắt tay tại một cuộc họp báo tại Jerusalem. Ảnh tư liệu
Reuters
Phát biểu tại diễn đàn của Ủy ban Các vấn đề chung Mỹ - Israel (AIPAC) ở Washington D.C, ông Morales cho biết: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mở đường dẫn lối. Quyết định can đảm của ông động viên chúng tôi làm điều đúng đắn”, theo Reuters.
Guatemala là một trong số những quốc gia ủng hộ quyết định của Tổng thống Trump hồi tháng 12.2017 về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Đây cũng là quốc gia đầu tiên ấn định thời gian chuyển đại sứ quán đến Jerusalem tương tự như Mỹ. Tuy nhiên, có 128 quốc gia đã phản đối Tổng thống Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU