Góc nhìn

Tin mới

Tin hot

Ông Joe Biden khi còn là phó tổng thống Mỹ ký sổ lưu niệm khi viếng thăm nhà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu năm 2010 /// Reuters

Đồng minh bớt đồng thuận

0
Qua 2 tháng rưỡi cầm quyền, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thay đổi nhiều định hướng chính sách của người tiền nhiệm cả đối nội lẫn đối ngoại. Trong đó có chính sách đối với Israel - đồng minh chiến lược truyền thống của Mỹ.
EU muốn kiện Ba Lan ra tòa tán cấp cao nhất của khối /// AFP

Trong không ổn, ngoài khó xử

0
EU muốn dùng phán xử của cấp tòa án cao nhất của EU để buộc Ba Lan một khi đã tham gia EU thì phải chấp nhận “nhập gia tùy tục”.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong một chuyến công tác đến tỉnh Herat tháng 1.2021 /// Reuters

Hậu trường chính trị: Cuộc mặc cả lớn cuối cùng

0
Bằng cách đưa ra đề nghị riêng về giải pháp chính trị hòa bình cho Afghanistan, tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani gián tiếp bác bỏ đề nghị của Mỹ về thành lập chính phủ lâm thời với sự tham gia của Taliban.
Pháo tự hành Nga tham gia một cuộc duyệt binh /// AFP

Nga trước sức ép từ NATO

0
Việc Anh tuyên bố ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ dẫn đầu nhằm chống lại mối đe dọa từ Nga được xem là động thái nhằm gia tăng sức ép với Moscow.
Thủ tướng Anh Boris Johnson /// Reuters

Nước Anh nhằm tới cuộc chơi lớn

0
Một nội dung trọng tâm trong điều chỉnh chính sách đối ngoại, an ninh, quốc phòng và phát triển vừa được Anh công bố là khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).
Giới chức than gia hội thảo hòa bình Afghanistan tại Moscow  /// Reuters

Hậu trường chính trị: Nhiệm vụ có khả thi?

0
Truyền thông Nga hôm qua dẫn lời một quan chức cấp cao Afghanistan cho biết chính quyền Kabul và Taliban đồng ý đẩy nhanh cuộc đối thoại hòa bình vốn bị chững lại vài tháng qua.