Giàu khỏi cần biết... tiếng Anh

0
Muốn di dân đến xứ sương mù mà một chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết? Đừng lo về chuyện đó nếu bạn có ít nhất... 1 triệu bảng (khoảng 1,97 triệu USD) trong tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo đầu tư 750.000 bảng trong vòng 3 tháng đầu khi định cư tại đây.

Đó là một phần nội dung trong hệ thống tính điểm nhập cư mới nhất được Chính phủ Anh đề xuất nhằm thu hút người giàu từ nước ngoài. Để thực hiện được mục tiêu biến nước Anh, cụ thể hơn là London, trở thành một nơi hấp dẫn cho giới giàu có trên thế giới, chính phủ đã thực hiện nhiều chính sách hấp dẫn, tạo điều kiện dễ dàng cho các tỉ phú, triệu phú định cư. Hiện chính sách nhập cư ưu đãi cho giới nhà giàu như trên đang chịu sự chỉ trích dữ dội từ phe đối lập.

Theo họ, dù giàu có đến mấy thì ít nhất những người này cũng nên vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh như quy định. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Anh bảo vệ quan điểm của chính phủ, đồng thời cho hay các nhà triệu phú cần phải thỏa những quy định khác như không có quá khứ phạm tội.

T.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU