Giao tranh ở biên giới Armenia-Azerbaijan, 12 người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 12 người, bao gồm cả một tướng quân đội, đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa lực lượng Armenia và Azerbaijan tại biên giới vào ngày 14.7.
Các binh sĩ Armenia (ảnh) thường đụng độ với lính Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh /// Bộ Quốc phòng Armenia Các binh sĩ Armenia (ảnh) thường đụng độ với lính Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh - Bộ Quốc phòng Armenia
Các binh sĩ Armenia (ảnh) thường đụng độ với lính Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh
Bộ Quốc phòng Armenia
Các cuộc giao tranh bùng nổ từ hôm 14.7 tại khu vực phía bắc biên giới Armenia-Azerbaijan, theo tờ The Guardian.
Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo có 1 tướng, 6 binh sĩ và 1 thường dân nước này thiệt mạng. Trong khi đó, phía Armenia cho biết 4 binh sĩ thiệt mạng.
Bộ Quốc phòng Armenia cáo buộc các máy bay không người lái (UAV) của Azerbaijan phát động cuộc tấn công vào thị trấn Berd. Nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Armenia, bà Shushan Stepanyan cho biết một UAV của Azerbaijan đã bị bắn hạ.
Bà Stepanyan còn cáo buộc quân đội Azerbaijan dùng thường dân làm “lá chắn sống”, triển khai pháo binh đến một ngôi làng gần biên giới.
Quân đội Azerbaijan bác bỏ mọi cáo buộc và tuyên bố đã bắn hạ một UAV, phá hủy một hệ thống pháo của Armenia.
Hai nước láng giềng có xung đột ở Nagorno-Karabakh, một khu vực của Azerbaijan nhưng nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng người thiểu số Armenia được chính quyền Armenia hậu thuẫn kể từ khi chiến tranh kết thúc năm 1994.
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres cũng bày tỏ lo ngại, kêu gọi Armenia-Azerbaijan kiềm chế và ngừng bắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU