Giao thừa năm 2021 sẽ rất khác

17 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hoạt động lễ hội đón năm mới 2021 bị giảm quy mô hoặc hủy bỏ tại nhiều nơi trên thế giới lệnh phong tỏa hoặc hạn chế đi lại, cấm tụ tập đông người để phòng chống Covid-19, theo Sky News.
 Khung cảnh vắng vẻ tại khu vực bắn pháo hoa ở Nhà hát Opera Sydney, Úc
 /// Ảnh: AFP Khung cảnh vắng vẻ tại khu vực bắn pháo hoa ở Nhà hát Opera Sydney, Úc - Ảnh: AFP
Khung cảnh vắng vẻ tại khu vực bắn pháo hoa ở Nhà hát Opera Sydney, Úc
Ảnh: AFP
Tại Úc, chính quyền TP.Sydney (bang New South Wales) thu hẹp lễ đón giao thừa với lệnh cấm tụ tập đông người và kêu gọi người dân ở nhà, xem màn bắn pháo hoa nổi tiếng trực tiếp trên truyền hình thay vì tới tận nơi như những năm trước.
“Vào đêm giao thừa, chúng tôi không muốn có bất kỳ đám đông nào tụ tập”, Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian nói. Tuy nhiên, Sydney vẫn có kế hoạch thực hiện màn bắn pháo hoa 7 phút.
Một số nước Đông Nam Á như Malaysia và Thái Lan không tổ chức lễ hội đêm giao thừa. Ở Thái Lan, tất cả sự kiện tụ tập đông người đêm giao thừa đã bị hủy bỏ tại thủ đô Bangkok. Tuy nhiên, các khách sạn cao cấp vẫn được phép tổ chức bắn pháo hoa dọc theo sông Chao Phraya.

Nhìn lại những khoảnh khắc vui vẻ của năm 2020

Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia cũng sẽ không tổ chức các buổi trình diễn ca nhạc ngoài trời đêm giao thừa, không bắn pháo hoa, đồng thời cấm tụ tập đông người. Hầu hết rạp chiếu phim, quán bar, cửa hàng giải trí đều đóng cửa và các trung tâm mua sắm, điểm du lịch lớn ở Kuala Lumpur không tổ chức lễ đón giao thừa như mọi năm.
Tại một số nước khác như Peru, người dân không được phép lái xe hơi khỏi nhà trong đêm giao thừa và ngày đầu năm mới.
Trong khi đó, một số quốc gia, vùng lãnh thổ vẫn tiến hành màn trình diễn pháo hoa nhưng bắt buộc người xem phải đeo khẩu trang. Nhìn chung, Covid-19 khiến không khí chào năm mới 2021 ở khắp nơi đều không thể sôi động và đông đúc như những năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Vấn đề cốt lõi vẫn là "tụ tập đông người". Tất nhiên là có khẩu trang rồi. Nhưng đâu phải có khẩu trang là an toàn tuyệt đối đối với Covid-19 đâu. Những giọt bắn có thể từ bất cứ ai đó( có vấn đề) có thể rơi trúng người bạn thì sao? Chổ người ta tiếp xúc ,bạn tiếp xúc sau đó thì sao? cẩn tắc thì vô ưu các bạn ạ!
Loi Do

Loi Do

May mà VN mình không bị ảnh hưởng nhiều. Thời cơ để VN rút ngắn trình độ phát triển kinh tế so với các nước khác, kkk 😆
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

mong là năm 2022 sẽ khác, sẽ thoát khỏi bóng ma Covid 19
Luan

Luan

Năm nay chính phủ VN cho bắn pháo hoa rồi. Nhà nước tập trung bắn pháo hoa tại các thành phố và các điểm tập trung trực tiếp lên truyền hình cho mọi người dân ở nhà tự xem. Tối giao thừa thì nhà tự tổ chức bán pháo hoa đón tết rồi đi ngủ. Tết lành mạnh nha bà con!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU