Giáo hoàng Francis sẵn sàng thăm Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc bày tỏ sự đồng cảm đối với những con người từ lâu phải chịu cảnh ly tán thân nhân vì Chiến tranh Triều Tiên (1950-53), Giáo hoàng Francis cho hay ngài sẵn sàng lên đường đến Bình Nhưỡng.
Giáo hoàng Francis /// AFP Giáo hoàng Francis - AFP
Giáo hoàng Francis
AFP
Nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo La Mã đã đề cập đến khả năng thăm CHDCND Triều Tiên trong cuộc tiếp kiến Giám mục Lazarus You Heung-sik, người đứng đầu giáo phận Daejeon của Hàn Quốc, tại Vatican, theo hãng thông tấn Yonhap hôm 26.4.
Trong cuộc gặp, Giáo hoàng Francis nhắc đến những người luôn phải gánh chịu nỗi đau khi gia đình bị chia cắt suốt 70 năm qua do hậu quả của Chiến tranh Triều Tiên, theo Giám mục Lazarus You Heung-sik. Đức Thánh Cha cho hay sẽ thăm Triều Tiên nếu mọi công đoạn chuẩn bị được hoàn tất.
Khả năng Giáo hoàng Francis tông du Triều Tiên đã được đề cập trước đó, trong lúc quan hệ liên Triều khởi sắc sau 3 cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 miền Nam Bắc vào năm 2018.
Vào tháng 10.2018, trong chuyến thăm Vatican, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chuyển lời mời từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho Giáo hoàng Francis.
Triều Tiên và Vatican vẫn chưa thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức nên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thay mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi lời mời nồng ấm đến Giáo hoàng Francis, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Xanh Kim Eui-kyeom.

Thông điệp Phục sinh từ Giáo hoàng Francis: hãy mua vắc xin, đừng mua súng

Khi ấy, Đức Thánh Cha cho hay ngài sẵn lòng đến Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng gửi lời mời chính thức đến Tòa Thánh.
Trước đây, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il từng có ý định mời Giáo hoàng John Paul II thăm Bình Nhưỡng, nhưng cuối cùng không thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU