Giáo hoàng Francis: Nói xấu, ngồi lê đôi mách còn tệ hơn Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong buổi cầu nguyện hôm 6.9, Giáo hoàng Francis của giáo hội Công giáo La Mã một lần nữa lên án tình trạng nói xấu người khác và ngồi lê đôi mách, mà theo ông là “nạn dịch còn tệ hơn Covid-19”.

Giáo hoàng Francis hôm 6.9 trong một bài giảng từ cửa sổ đối diện quảng trường thánh Peter /// AFP Giáo hoàng Francis hôm 6.9 trong một bài giảng từ cửa sổ đối diện quảng trường thánh Peter - AFP
Giáo hoàng Francis hôm 6.9 trong một bài giảng từ cửa sổ đối diện quảng trường thánh Peter
AFP
Phát biểu trước giáo dân tại quảng trường thánh Peter, giáo hoàng Francis chỉ ra khi một người mắc lỗi, “điều đầu tiên mà chúng ta thường làm là đi kể lại chuyện của người này cho người khác nghe. Cách ngồi lê đôi mách như thế chỉ đẩy cộng đồng đến ngưỡng bị cô lập”.
Người đứng đầu Tòa Thánh còn nhấn mạnh những kẻ gieo rắc tin đồn nhằm chia rẽ giáo hội đích thực là “quỷ dữ”.
“Kẻ buôn chuyện nhiều nhất chính là quỷ dữ, luôn tìm cách nói xấu người khác, bởi vì người này là kẻ dối trá đang tìm cách chia rẽ giáo hội, khiến các huynh đệ xa lánh nhau và phá vỡ cộng đồng”, theo giáo hoàng.
“Các anh chị em, làm ơn hãy cùng nỗ lực ngăn chặn không ngồi lê đôi mách như thế. Buôn chuyện là dịch bệnh còn tệ hơn cả Covid-19”, ngài bổ sung.
Đây không phải là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ nạn gieo rắc tin đồn nhảm. Vào năm 2016, ngài cảnh báo các linh mục và nữ tu không nên tiếp tay cho cái gọi là “chủ nghĩa khủng bố của tin đồn nhảm”.

Giáo hoàng cảnh báo 'sự thờ ơ ích kỉ' hậu đại dịch Covid-19

Đến tháng 11.2018, ngài kêu gọi những người hành hương hãy chú ý cẩn trọng lời nói, tránh nói xấu người khác, vì “cái lưỡi như con dao sắc có thể gieo rắc sự chết chóc”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU