Giáo hoàng Francis cầu nguyện tại nhà thờ chứa ‘phép màu’ thời dịch hạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giáo hoàng Francis của giáo hội Công giáo Rôma vào ngày 15.3 đã đi bộ khỏi thành quốc Vatican và hành hương đến hai địa điểm quan trọng ở thành Rome, cầu nguyện cho Ý và cả thế giới sớm thoát dịch COVID-19.

Đức Francis cầu nguyện trước thánh ảnh Maria Salus Populi Romani, /// Reuters Đức Francis cầu nguyện trước thánh ảnh Maria Salus Populi Romani, - Reuters
Đức Francis cầu nguyện trước thánh ảnh Maria Salus Populi Romani,
Reuters
Trong cuộc hành hương đặc biệt vào ngày chủ nhật (15.3), giáo hoàng đã đi qua những con đường vắng lặng của Rome trong lúc Ý siết chặt các biện pháp cách ly và phong tỏa với hy vọng có thể kiểm soát được dịch COVID-19, theo Reuters.
Điểm đến đầu tiên của giáo hoàng là Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả (Basilica of St. Mary Major). Đức Francis đã cầu nguyện trước thánh ảnh Maria Salus Populi Romani, được đưa đến Rome vào năm 590.
Giáo hoàng Francis cầu nguyện tại nhà thờ chứa ‘phép màu’ thời dịch hạch - ảnh 1

Giáo hoàng Francis đi qua những con phố không bóng người của trung tâm thành Rome

Reuters

Sau đó, giáo hoàng đến nhà thờ San Marcello al Corso, nơi lưu giữ một cây thánh giá được rước đến Rome vào năm 1522 để cầu nguyện cho bệnh dịch hạch chấm dứt. Theo tín ngưỡng Công giáo, đây là cây thánh giá giúp bảo vệ thành Rome khỏi dịch hạch.
Hiện các bệnh viện của Ý đều lâm vào tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng và lệnh phong tỏa áp dụng trên toàn quốc.
Giáo hoàng Francis cầu nguyện tại nhà thờ chứa ‘phép màu’ thời dịch hạch - ảnh 2

Giáo hoàng ban phước trước Quảng trường St. Peter

Reuters

Trước đó trong ngày, giáo hoàng ban phước lành cho quảng trường St. Peter không bóng người.
Tính đến chiều 16.3 (giờ Việt Nam), Ý có 24.747 ca nhiễm virus Corona, trong đó 1.809 người chết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này từ ngày 21.2.

[VIDEO] Phong tỏa vì dịch Covid-19, nhiều thành phố châu Âu "như bị bỏ hoang"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU