Giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đến các nhóm dễ bị tổn thương trong ASEAN

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nước ASEAN cần tiếp tục nỗ lực, tăng cường hợp tác liên ngành ở cấp quốc gia và khu vực để thúc đẩy an sinh xã hội, ứng phó sẵn sàng với những khủng hoảng, thảm họa và dịch bệnh Covid-19.

Ngày 10.6 diễn ra hội nghị đặc biệt của các Bộ trưởng ASEAN phụ trách Phúc lợi xã hội và Phát triển (AMMSWD) nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đến các nhóm dễ bị tổn thương, theo hình thức trực tuyến.
Phát biểu tại hội nghị, cùng quan điểm với các Bộ trưởng ASEAN, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cũng nhận định về những bất ổn kinh tế lâu dài sẽ kéo theo gia tăng bất ổn xã hội. Do đó các nước ASEAN cần tiếp tục nỗ lực, tăng cường hợp tác liên ngành ở cấp quốc gia và khu vực trong hiện thực hóa bản Tuyên bố chung của hội nghị cũng như thúc đẩy an sinh xã hội, ứng phó sẵn sàng với những khủng hoảng, thảm họa và dịch bệnh.
Tại hội nghị, các Bộ trưởng ASEAN chia sẻ những chính sách, chương trình liên quan đến an sinh và phúc lợi xã hội cũng như các hỗ trợ của từng quốc gia cho người dân, đặc biệt là cho các nhóm dễ bị tổn thương.
Hội nghị cũng đã thảo luận và nhất trí thông qua Tuyên bố chung về giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đến các nhóm dễ bị tổn thương trong ASEAN; nhấn mạnh việc đảm bảo an sinh xã hội và tăng cường khả năng phục hồi cho người nghèo và các nhóm dễ bị tổn thương trong và sau đại dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU