Giải cứu cá voi mắc cạn ở sông Thames

0 Thanh Niên Online
Lực lượng cứu hộ làm việc trong đêm để giải cứu một con cá voi mắc cạn trên sông Thames, Anh.
Con cá voi mắc cạn tại sông Thames  /// Reuters Con cá voi mắc cạn tại sông Thames - Reuters
Con cá voi mắc cạn tại sông Thames
Reuters
Theo video từ hiện trường, con cá voi được giải cứu vào 1 giờ ngày 10.5 (giờ địa phương) sau khi lực lượng cứu hộ tích cực làm việc trong đêm. Hàng trăm người đã tập trung tại âu thuyền và đập nước Richmond ở London sau khi con cá voi dài 3-4 m bị mắc kẹt trên con lăn vào ngày 9.5, The Guardian đưa tin.
Viện Cứu hộ Quốc gia Hoàng gia đến hiện trường vào khoảng 21 giờ ngày 9.5. Đội cứu hỏa và nhóm Thợ lặn Giải cứu Sinh vật Biển cũng đến nơi con cá voi mắc cạn. Video từ hiện trường cho thấy con cá voi được Cơ quan Cảng London tưới nước trong khi bác sĩ thú y kiểm tra tại bờ sông.
Ông Glen Nicolaides thuộc Đội Cứu hỏa London nói với Đài BBC rằng con cá voi đã được đưa đến địa điểm khác để kiểm tra vết thương. Các chuyên gia cũng sẽ xem xét khả năng thả nó về tự nhiên.
Con cá voi được cho là đã xuất hiện vào trưa 9.5 tại cầu Barnes, cách nơi mắc cạn vài km.
Con cá được cho là thuộc loài cá voi Minke. Loài này có kích thước tối đa khoảng 10 m, là loài nhỏ nhất được nhắc đến trong các điều khoản của Ủy ban Cá voi Quốc tế. Cá voi Minke sinh sống chủ yếu ở bắc Đại Tây Dương và bắc Thái Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU