Gia đình người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng nhận 6 triệu USD từ bệnh viện nơi ông qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Mercy Health-Fairfield ở thành phố Cincinnati (bang Ohio, Mỹ) đã đồng ý bồi thường 6 triệu USD cho gia đình Neil Armstrong sau khi phi hành gia qua đời vì "biến chứng" sau phẫu thuật tại đây.
Phi hành gia Neil Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969  /// NASA Phi hành gia Neil Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969 - NASA
Phi hành gia Neil Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969
NASA
Đài Fox News ngày 25.7 đưa tin số tiền trên nhằm dàn xếp vụ kiện từ gia đình Neil Armstrong với cáo buộc rằng bệnh viện Mercy Health-Fairfield sơ suất trong phẫu thuật tim khẩn cấp dẫn đến cái chết của phi hành gia.
Ông qua đời ở tuổi 82 vào ngày 25.8.2012, khoảng hai tuần sau khi trải qua ca phẫu thuật bắc cầu tim tại bệnh viện Mercy Health-Fairfield.
Theo tờ The New York Times, ông Armstrong đã trải qua ca phẫu thuật bắc cầu tim vào ngày 7.8. 2012. Theo quy trình phẫu thuật, các bác sĩ đã cấy dây tạm thời để giúp ổn định nhịp tim khi ông hồi phục. Tuy nhiên, khi một y tá tháo những sợi dây đó ra, ông Armstrong bắt đầu chảy máu và huyết áp tụt nhanh.
Các bác sĩ đã vội đưa ông đến một phòng thông tim để rút máu quanh tim thay vì đưa ông vào phòng phẫu thuật, một quyết định mà theo các chuyên gia y tế là đã gây ra cái chết của phi hành gia.
Vào thời điểm phi hành gia qua đời, gia đình Armstrong chỉ thông báo rằng ông chết vì “các biến chứng từ các thủ thuật về tim mạch”.
Riêng hai con trai của ông Armstrong là Mark và Rick Armstrong đã buộc tội bệnh viện điều trị hậu phẫu thiếu sót, dẫn đến cái chết của cha họ.
Cả hai đã đâm đơn kiện bệnh viện và cuộc chiến pháp lý giữa hai bên kéo dài nhiều năm sau đó.
Trong sứ mệnh hạ cánh lên mặt trăng cùng với phi hành gia Buzz Aldrin, ông Armstrong đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành người đầu tiên đặt chân lên "cung Hằng" vào ngày 20.7.1969. Ở thời điểm đó, ông đã nói một câu bất hủ: "Đây là bước đi nhỏ bé của một người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại".

50 năm sau khi tàu Apollo 11 đến mặt trăng, bạn nhớ gì về "bước nhảy vọt cho nhân loại"?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU