Georgia kiểm lại tất cả phiếu bầu, liệu Tổng thống Trump có cơ hội?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quan chức bầu cử bang Georgia Brad Raffensperger mới đây thông báo bang này sẽ kiểm lại bằng tay các phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 giữa lúc Tổng thống Donald Trump chưa chấp nhận thua cuộc.
Với tất cả phiếu bầu gần như đã được đếm ở Georgia, Tổng thống Trump bị Tổng thống tân cử Joe Biden dẫn trước 14.000 phiếu /// Reuters Với tất cả phiếu bầu gần như đã được đếm ở Georgia, Tổng thống Trump bị Tổng thống tân cử Joe Biden dẫn trước 14.000 phiếu - Reuters
Với tất cả phiếu bầu gần như đã được đếm ở Georgia, Tổng thống Trump bị Tổng thống tân cử Joe Biden dẫn trước 14.000 phiếu
Reuters
“Với mức chênh lệch quá sít sao, cần phải kiểm phiếu lại bằng tay đầy đủ ở mỗi hạt. Điều này sẽ giúp xây dựng niềm tin”, ông Raffensperger, thuộc đảng Cộng hòa, nhấn mạnh, theo CNN. Ông hy vọng việc kiểm phiếu lại có thể được hoàn tất trước ngày 20.11.
Với tất cả phiếu bầu gần như đã được đếm ở Georgia, Tổng thống Trump bị Tổng thống tân cử Joe Biden dẫn trước với mức chênh lệch 0,3%.
Tuy nhiên, ông Raffensperger cho hay ông tin rằng các lá phiếu lâu nay được kiểm đếm một cách chính xác và không có sự gian lận trên diện rộng, dù cuộc điều tra đang diễn ra.

Tổng thống Trump tiếp tục kiện kết quả bầu cử, Georgia sẽ kiểm phiếu lại

Ông Raffensperge nhấn mạnh hiện không có bằng chứng cho thấy có sự khác biệt nào đủ lớn có thể đảo ngược kết quả dẫn trước dành cho Tổng thống tân cử Biden. Ông Raffensperge cho biết thêm ông tin rằng việc kiểm phiếu lại bằng tay sẽ không thay đổi kết quả kiểm phiếu bằng máy sắp hoàn tất.
Việc kiểm phiếu lại ở Georgia diễn ra trong lúc Tổng thống Trump chưa chấp nhận thua cuộc và đang thúc đẩy tiến trình kiện tụng ở nhiều bang nhằm thay đổi kết quả bầu cử.
Sau khi ông Raffensperger đưa ra thông báo kiểm phiếu lại, ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nhấn mạnh “việc kiểm phiếu lại chưa bao giờ được tiến hành ở Georgia trước đây. Đây là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình đảm bảo cuộc bầu cử công bằng và mọi lá phiếu hợp pháp đều được đếm”, theo CNN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Có khi nào tình thế đảo ngược ? Ở Mỹ cái gì cũng có thể xảy ra !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU