Gấu nước, mực phát sáng chuẩn bị bay vào không gian

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

SpaceX đang chuẩn bị đưa gấu nước và mực lên không gian trong một chuyến bay tiếp tế cho trạm vũ trụ (ISS).
128 con mực đuôi ngắn sẽ được đưa lên không gian /// NASA 128 con mực đuôi ngắn sẽ được đưa lên không gian - NASA
128 con mực đuôi ngắn sẽ được đưa lên không gian
NASA
Khoảng 5.000 con gấu nước và 128 con mực đuôi ngắn phát sáng sẽ được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa lên không gian trong một chuyến bay của SpaceX, CNN đưa tin. Tập đoàn của tỉ phú Elon Musk sẽ khởi động sứ mệnh tiếp tế hàng hóa thứ 22 lên ISS vào ngày 3.6.
Hai loài sinh vật này sẽ tham gia vào các thí nghiệm ở ISS. Các nhà khoa học muốn xem gấu nước, sinh vật có thể sống sót trong các điều kiện khắc nghiệt, chịu đựng môi trường trên không gian như thế nào. Họ cũng muốn tìm hiểu liệu việc thiếu trọng lực có ảnh hưởng đến mối quan hệ cộng sinh giữa mực và các vi sinh vật có lợi hay không.
Ngoài các sinh vật trên, tàu vũ trụ của SpaceX cũng sẽ chở theo vật tư, các thí nghiệm nghiên cứu khoa học và màn trình diễn công nghệ. Tàu cũng sẽ mang theo các tấm pin mặt trời mới để các phi hành gia lắp đặt bên ngoài trạm vũ trụ.
Các thí nghiệm khác sẽ được thực hiện trên ISS bao gồm thiết bị siêu âm di động, vận hành từ xa các cánh tay robot sử dụng thực tế ảo, phân tích cách hình thành sỏi thận trong không gian và nghiên cứu hệ vi sinh vật trong miệng con người.

Nga sẽ là nước đầu tiên quay phim trong không gian?

Mỗi ngày, hàng trăm thí nghiệm khoa học được thực hiện trên ISS. Các phi hành gia sẽ giám sát những thí nghiệm trên không gian và báo cáo lại cho các nhà nghiên cứu trên Trái Đất. Những nghiên cứu này sẽ giúp con người hiểu rõ hơn về cuộc sống trong môi trường không trọng lực và khám phá thêm những lợi ích có thể áp dụng trên Trái Đất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU