Gấu Bắc Cực vồ chết người ở Na Uy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con gấu Bắc Cực ngày 28.8 tấn công một địa điểm cắm trại và vồ chết một công dân nước ngoài ở quần đảo Svalbard của Na Uy.
Giới chức Svalbard thăm khám một con gấu Bắc Cực sau khi con vật được tiêm thuốc mê  /// Reuters Giới chức Svalbard thăm khám một con gấu Bắc Cực sau khi con vật được tiêm thuốc mê - Reuters
Giới chức Svalbard thăm khám một con gấu Bắc Cực sau khi con vật được tiêm thuốc mê
Reuters
Tờ Svalbardposten của Na Uy dẫn lời giới chức đảo Svalbard cho hay nạn nhân bị gấu Bắc Cực vồ chết là người Hà Lan (38 tuổi), là nhân viên của dịch vụ cắm trại vùng Longyearbyen.

Người đàn ông tên Johan Jacobus Kootte này đang ở trong lều thì bị gấu Bắc Cực tấn công. Kootte nhanh chóng được đưa đến bệnh viện ở vùng Longyearbyen trên quần đảo Svalbard song bác sĩ xác nhận người này đã tử vong.
Việc khám nghiệm thi thể nạn nhân sẽ được tiến hành tại Bệnh viện Đại học Bắc Na Uy ở thành phố Tromsoe, theo Đài truyền hình NRK của Na Uy.
Theo văn phòng thống đốc Svalbard - quần đảo cách đất liền Na Uy khoảng 800 km, không ai bị thương song có 6 người, gồm 3 người Đức, 1 công dân Ý, 1 người Na Uy và 1 người Phần Lan, đã nhập viện vì bị sốc.
Theo chính quyền địa phương, con gấu đã bị người dân bắn chết và xác của nó được tìm thấy trong bãi đậu xe của sân bay gần đó.
Văn phòng thống đốc Svalbard cho biết không rõ liệu con vật vồ chết người có phải là một trong hai con gấu Bắc Cực đi lang thang trong khu vực trong tuần này hay không.

Đau lòng với cảnh gấu Bắc Cực đói lang thang ngoài đường tại Nga

Theo cảnh báo đăng trên trang web của Văn phòng thống đốc vùng Svalbard, gấu có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên Svalbard và kêu gọi mọi người “tránh càng xa càng tốt để không phải rơi vào các tình huống có thể gây nguy hiểm cho bạn và cho gấu”. Ước tính có khoảng 20.000-25.000 con gấu sống ở Bắc Cực.
Truyền thông Na Uy đưa tin nạn nhân trên là người thứ 5 bị gấu Bắc Cực vồ chết kể từ năm 1971. Lần gần đây nhất sự việc thương tâm này xảy ra là vào năm 2011 khi một thiếu niên người Anh bị gấu vồ chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU