Gần phân nửa người Nhật Bản dưới 34 tuổi vẫn còn trinh

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần phân nửa người trưởng thành Nhật Bản (18-34 tuổi) vẫn còn trinh nguyên, theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Dân số và An ninh Xã hội Quốc gia (NIPSSR) nước này.
Gần phân nửa người trưởng thành Nhật Bản, cả phụ nữ và đàn ông dưới 34 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục /// Reuters Gần phân nửa người trưởng thành Nhật Bản, cả phụ nữ và đàn ông dưới 34 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục - Reuters
Gần phân nửa người trưởng thành Nhật Bản, cả phụ nữ và đàn ông dưới 34 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục
Reuters
Kết quả khảo sát của NIPSSR cho thấy 42% đàn ông và 44,2% phụ nữ Nhật ở độ tuổi 18-34 vẫn còn trinh nguyên, chưa quan hệ tình dục lần nào, theo đài Russia Today (Nga) ngày 17.9. Tỉ lệ này tăng so với kết quả khảo sát năm 2010 với 36,2% đàn ông và 38,7% phụ nữ cũng ở độ tuổi 18-34.
NIPSSR nhận định xu hướng xã hội này có thể sẽ không thay đổi trong tương lai gần, bởi vì 70% đàn ông độc thân và 60% phụ nữ độc thân ở Nhật Bản hiện vẫn chưa thể tìm được người yêu để kết hôn.
Các nhà nghiên cứu lưu ý gần 90% người tham gia khảo sát khẳng định họ không hề vội vàng để kết hôn và cũng không có kế hoạch hướng đến hôn nhân trong tương lai.
Khoảng 30% trong số 2.706 đàn ông độc thân và 26% phụ nữ độc thân cho biết hiện tại họ không muốn tìm kiếm người tình.
“Họ không muốn kết hôn… Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều người kết hôn quá muộn hoặc sống độc thân suốt đời, khiến tỉ lệ sinh đẻ của Nhật Bản cực thấp”, ông Futoshi Ishii, trưởng bộ phận nghiên cứu dân số của NIPSSR, nói.
NIPSSR bắt đầu cuộc nghiên cứu này vào tháng 6.2015, tiến hành khảo sát với 8.754 người độc thân và 6.598 cặp vợ chồng ở khắp Nhật Bản.
Tăng tỉ lệ sinh là một trong số những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe. Ông Abe đặt mục tiêu tăng tỉ lệ sinh đẻ từ 1,4 (hiện tại) lên 1,8 trẻ/gia đình vào năm 2025.
Dân số Nhật Bản hiện tại là 127,1 triệu người, giảm 0,7% trong giai đoạn 2010-2015, tức giảm 1 triệu người, theo kết quả thống kê mới đây. Liên Hiệp Quốc dự đoán dân số Nhật Bản sẽ giảm xuống còn khoảng 83 triệu vào năm 2100, với 35% dân số ở độ tuổi trên 65.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranminh

tranminh

Phải sang Nhật để giúp mấy chị này thôi!
huyvo

huyvo

Đàn ông Nhật có vấn đê rồi.
Dân Việt

Dân Việt

Người Nhật rất thoáng về tình dục đến nổi giờ đây họ ... ngán tới cổ !!!
trang

trang

người nhật mà thoáng
Thái Tuấn

Thái Tuấn

Cần phải định nghĩa rõ hai từ trinh tiết. Người Nhật không có bạn tình không có nghĩ là họ không sử dụng búp bê tình dục và sex toys.
hinh

hinh

Sao họ không qua VN mình mà học tập nhỉ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU