Gần 800 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ tại Ý

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà chức trách Ý ngày 21.3 tiếp tục thông báo một kỷ lục đau lòng nữa là có gần 800 bệnh nhân COVID-19 tử vong chỉ trong vòng 24 giờ trước đó.
Binh sĩ canh gác tại thành phố Catania miền nam Ý giữa lúc cả nước đang bị phong tỏa /// Reuters Binh sĩ canh gác tại thành phố Catania miền nam Ý giữa lúc cả nước đang bị phong tỏa - Reuters
Binh sĩ canh gác tại thành phố Catania miền nam Ý giữa lúc cả nước đang bị phong tỏa
Reuters
BBC dẫn thông báo của cơ quan y tế Ý ngày 21.3 cho biết trong 24 giờ trước đó có 793 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số người tử vong tại nước này vì đại dịch do virus Corona chủng mới gây ra đến nay lên thành 4.825.
Bên cạnh đó, chỉ trong 24 giờ, lực lượng y tế cũng ghi nhận thêm hơn 6.500 ca bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm virus tại Ý lên thành 53.578 người.
Riêng tại vùng Lombardy chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, có thêm 546 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số nạn nhân tại vùng này lên thành 3.095. Số ca nhiễm tại vùng giàu có miền bắc này cũng tăng thêm 3.251 trường hợp lên thành 25.515.

[VIDEO] Bác sĩ Ý đau lòng chứng kiến bệnh nhân Covid-19 chết không có người thân kề bên

Trong tổng số người nhiễm bệnh trên cả nước, có 6.072 người đã hồi phục hoàn toàn. Mặt khác, hiện còn 2.857 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện, tăng 202 người so với một ngày trước.
Ý vượt Trung Quốc thành nước có số người tử vong vì COVID-19 nhiều nhất từ hôm 19.3. Những ngày qua, con số tử vong tại nước này liên tục tăng ở mức kỷ lục. Giới chuyên gia Trung Quốc trong chuyến thị sát tình hình tại vùng phía bắc của Ý gần đây cho rằng nước này đã không làm đủ để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thùy Trang

Thùy Trang

Đọc tin mà thấy xót xa chỉ biết cầu nguyện cho nạn dịch này mau chấm dứt mà thôi .
Mery Cúc FMI

Mery Cúc FMI

Lạy Thiên Chúa, xin dủ lòng thương xót chúng con
Thiện quang

Thiện quang

Nam mô Phật,cầu chư Phật gia hộ cho mọi người được an lạc vượt qua cơn đại dịch toàn cầu này
Bình Minh

Bình Minh

Thật tội nghiệp, đang yên đang lành bỗng nhiên khổ sở như vậy! Cầu trời đem lại bình yên cho thế giới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU