Gần 7 triệu USD cho viên kim cương hoàng gia hơn 300 tuổi

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một viên kim cương quý được các gia đình hoàng gia tại châu Âu chuyền tay lưu giữ suốt 300 năm qua đã được bán tại Thụy Sĩ với giá 6,7 triệu USD.
Viên kim cương hình giọt nước hơn tuổi đời 3 thế kỷ  /// Reuters Viên kim cương hình giọt nước hơn tuổi đời 3 thế kỷ - Reuters
Viên kim cương hình giọt nước hơn tuổi đời 3 thế kỷ
Reuters
Viên kim cương màu xanh nổi tiếng với tên gọi Farnese Blue từng là quà cưới  tặng cho Elizabeth Farnese, con gái của Công tước xứ Parma khi cô được gả cho nhà vua Philip V của Tây Ban Nha vào năm 1715.
Món quà quý này truyền qua nhiều thế hệ với nhiều đời hoàng tộc từ Tây Ban Nha tới Pháp, Ý và Áo. Viên kim cương cũng từng được gắn lên vương miện của Hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinette (1755-1793).
Theo BBC, viên kim cương 6,1 cara được khai tác từ khu mỏ Golconda ở Ấn Độ. Ngoài vẻ đẹp tinh xảo, Farnese Blue còn mang giá trị lịch sử nhờ những người chủ quý tộc của mình.
Viên kim cương hoàng gia được đưa lên sàn đấu giá ở Geneva ngày 16.5 với giá khởi điểm 3,5 triệu USD. Chỉ sau 4 phút, Farnese Blue thuộc về chủ nhân mới với mức giá cuối cùng là 6,7 USD.
Danh tính của người mua chưa được tiết lộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU