Gần 500.000 bệnh nhân Covid-19 đã chết, Tổng thống Brazil vẫn quyết không đeo khẩu trang

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã từng bị phạt, lại đang lãnh đạo đất nước có số người chết vì Covid-19 nhiều thứ hai thế giới nhưng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 12.6 vẫn không đeo khẩu trang, dẫn đầu đoàn mít tinh khắp đường phố Sao Paulo.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vẫy tay trong cuộc mít tinh bằng xe moto ngày 12.6 /// Reuters Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vẫy tay trong cuộc mít tinh bằng xe moto ngày 12.6 - Reuters
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vẫy tay trong cuộc mít tinh bằng xe moto ngày 12.6
Reuters
Tổng thống Jair Bolsonaro vi phạm quy định phòng dịch của Sao Paulo và phải trả mức phạt khoảng 110 USD sau khi dẫn đầu một đoàn mít tinh đông người và không ai đep khẩu trang.
Theo AP ngày 13.6, ông Bolsonaro phát biểu trước đám đông người ủng hộ rằng khẩu trang là vô dụng. Không chỉ vậy, ông khăng khăng rằng không có chuyện người đã được tiêm vắc xin còn có thể lây nhiễm Covid-19.
Đây không phải lần đầu tiên ông Bolsonaro bị phạt vì vi phạm quy định phòng dịch. Mới nhất, hồi tháng 5, ông cũng lãnh phạt vì không đeo khẩu trang trong một cuộc mít tinh đông người ở bang Maranhao. 

Tổng thống Brazil dọa dùng quân đội giải tán phong tỏa phòng dịch

Ông Bolsonaro từng nhiễm Covid-19 vào năm ngoái và đã được điều trị khỏi.
Nhà lãnh đạo Brazil lâu nay phản đối các quy định phòng dịch như kêu gọi người dân ở nhà và đeo khẩu trang khi ra đường. Những quan điểm về đối phó Covid-19 của ông Bolsonaro đã xung đột với nhiều lãnh đạo, thống đốc bang.
Ông cũng thường xuyên bị chỉ trích giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Brazil luôn báo động. Nước này hiện ghi nhận hơn 17 triệu ca nhiễm với khoảng 486.000 ca tử vong vì Covid-19. Brazil chính là nước có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ. Những hình ảnh về các nghĩa trang chôn cất nạn nhân Covid-19 ở Brazil đã làm khuynh đảo dư luận suốt từ năm ngoái đến giờ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Tân

Phạm Tân

Vái trời cho nó ghé chơi với ổng. Quá xem thường mạng sống người dân.
Đỗ Thành

Đỗ Thành

Ông ta bị covid ghé rồi nha bạn
lạc lối

lạc lối

lãnh đạo mà không làm gương , thì nói ai nghe nữa đây ?
Minh Bao

Minh Bao

Nó đã ghé ổng và ổng cũng đã tiêm vacxin. Bạn vái cái khác đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU