FBI bắt nhiều người gốc Việt trong chiến dịch ‘Phượng hoàng Đen’

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một lực lượng đặc nhiệm do Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) dẫn đầu đã bắt giữ 18 người trong đường buôn bán trái phép súng đạn và ma tuý ở bang California.
Lực lượng đặc nhiệm do FBI dẫn đầu bắt 18 người bị tình nghi buôn bán trái phép súng đạn và ma tuý ở bang California /// Reuters Lực lượng đặc nhiệm do FBI dẫn đầu bắt 18 người bị tình nghi buôn bán trái phép súng đạn và ma tuý ở bang California - Reuters
Lực lượng đặc nhiệm do FBI dẫn đầu bắt 18 người bị tình nghi buôn bán trái phép súng đạn và ma tuý ở bang California
Reuters
Tổng cộng 25 nghi can bị bắt giữ trong Chiến dịch “Phượng hoàng đen”, ông Thom Mrozek, phát ngôn viên của văn phòng công tố ở bang California, cho biết, theo trang tin East Bay Times ngày 17.9.
Trong số các nghi can bị tạm giam có hai người gốc Việt tên Dau Quay Duong (53 tuổi) và Christopher Nguyen (47 tuổi) ở thành phố Ontario (bang California) bị điều tra tội bán súng trái phép. Hai người đàn ông này bị cáo buộc bán 5 khẩu súng trường AR-15 không có nhãn hiệu, kiểu dáng hay số sê ri, ông Mrozek nói.
Cảnh sát còn tịch thu 12 kg methamphetamine (ma túy đá), 100 g cocaine cùng 16 khẩu súng trong quá trình thực hiện các lệnh khám xét nhà, theo ông Mrozek.
FBI bắt nhiều người gốc Việt trong chiến dịch ‘Phượng hoàng Đen’ - ảnh 1

Danh sách các nghi can bị bắt trong chiến dịch "Phượng hoàng Đen" của FBI

FBI

FBI bắt nhiều người gốc Việt trong chiến dịch ‘Phượng hoàng Đen’ - ảnh 2

FBI tịch thu các loại súng không có giấy phép từ nhà của các nghi phạm

FBI

Ông Mrozek cho biết thêm các nghi phạm bị truy tố nhiều tội danh bao gồm buôn bán ma túy. Mỗi người sẽ phải đối mặt mức án tối thiểu bắt buộc là 10 năm tù.
Một số người có thể bị tuyên bản án dài hơn do có nhiều tiền sử tội phạm, theo ông Mrozek.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Huy Đức

Nguyễn Huy Đức

Đã vi phạm pháp luật thì phải nghiêm trị theo pháp luật. Thật buồn cho những người này, họ đã vấy bẩn lên người Việt ở Mỹ.
James

James

Tội ai làm nấy chịu,những người này không đại diện cho dân tộc Việt Nam,dù là ở quốc gia nào dân tộc nào thì tội phạm phải bị pháp luật trừng trị.
Trường

Trường

Ra nước ngoài đinh cư, có quốc tịch nước ngoài rồi thì không dính dáng gì đến Việt nam, và thực sự những người này cũng chẳng nghĩ gì về Việt nam, không cần phải bận tâm.
No Hai

No Hai

đúng tội ai làm người đó chịu
Kiều Văn Mạnh

Kiều Văn Mạnh

Nếu một người gốc Việt làm tốt ta cũng thấy hãnh diện vì...(cũng là người có nguồn gốc Việt...)..vậy nếu người đó làm điều xấu ta cũng cảm thấy bị tổn thương....hãy vì cộng đồng Việt...mà làm những điều tốt đẹp như bản chất của người Việt Nam....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU