Edward Snowden được nhập cảnh Nga

0
Ngày 24.7, truyền thông Nga đưa tin giới chức nước này đã trao cho cựu nhân viên CIA Edward Snowden những giấy tờ cần thiết để có thể rời khỏi khu quá cảnh sân bay quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moscow và nhập cảnh nếu muốn.

Trong hơn một tháng qua Snowden ẩn náu trong khu vực trên để trốn tránh sự truy lùng của Mỹ vì hành động tiết lộ chương trình do thám toàn cầu gây phẫn nộ của nước này.

Anh ta đã nộp đơn xin tị nạn tạm thời ở Nga trong lúc tìm nơi trú chân lâu dài, có thể là tại Nam Mỹ.

Theo RIA-Novosti, yêu cầu tị nạn đang được xem xét nhưng Snowden đã nhận đủ giấy tờ để rời khu quá cảnh và có thể vào Nga “bất cứ lúc nào”. Chính phủ Nga và Mỹ chưa đưa ra phản ứng nào về thông tin trên.

Cùng ngày, tờ Kommersant dẫn nguồn thạo tin cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Iran vào ngày 12.8 để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước CH Hồi giáo.

Bên cạnh đó, giới nhà thầu quốc phòng Nga tiết lộ ông Putin có thể đề nghị cung cấp cho Iran tổ hợp phòng thủ tên lửa Antey-2500 tối tân để thay thế các đơn hàng tên lửa S-300 đang bị đóng băng. Thông tin này chắc chắn sẽ khiến Mỹ và Israel khó chịu khi Antey-2500 được cho là có khả năng tiêu diệt các mục tiêu từ tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và cả máy bay chiến đấu.

Thụy Miên

>> Edward Snowden khẳng định “miễn nhiễm” với đòn tra tấn
>> Edward Snowden có tài liệu gây 'ác mộng' cho Mỹ
>> Edward Snowden xuất đầu lộ diện, xin tị nạn ở Nga
>> Edward Snowden sẽ tiếp xúc với các nhà hoạt động nhân quyền
>> Vụ Edward Snowden giảm nhiệt, WikiLeaks hụt tiền
>> Edward Snowden: Tình báo Mỹ, Đức và nhiều nước khác “nằm chung giường”
>> Số phận Edward Snowden vẫn chưa rõ ràng
>> Venezuela chấp nhận cho Edward Snowden tị nạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU