eBay bị kiện vì nhân viên 'khủng bố' khách hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng ở bang Massachusetts (Mỹ) đã kiện eBay vì bị các nhân viên của công ty này đe dọa "không ngừng nghỉ" vì đã có những ý kiến chỉ trích công ty.
Logo eBay tại một tòa nhà ở California, Mỹ /// Reuters Logo eBay tại một tòa nhà ở California, Mỹ - Reuters
Logo eBay tại một tòa nhà ở California, Mỹ
Reuters
Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang tại thành phố Boston, ông bà David và Ina Steiner cáo buộc tập đoàn thương mại điện tử eBay âm mưu thông qua các nhân viên và đối tác hợp đồng để “đe dọa, dọa giết, tra tấn, khủng bố, theo dõi và bịt miệng” vì họ từng đưa tin chỉ trích công ty trên website EcommerceBytes, theo Reuters ngày 22.7.
Ông bà Steiner lập EcommerceBytes để làm nơi chia sẻ kinh nghiệm của những người bán hàng trên eBay và các trang thương mại trực tuyến khác. Sau này, website còn có những bài viết chỉ trích những thay đổi trong cơ cấu doanh nghiệp và chính sách của eBay.
Các công tố viên liên bang cho biết cặp vợ chồng nhà Steiner đã phải đối mặt với những lời đe dọa ẩn danh qua email và Twitter vào mùa hè năm 2019 và bị bí mật theo dõi.
Nhiều món đồ được gửi đến nhà Steiner như gián và nhện sống, mặt nạ lợn đẫm máu và vòng hoa tang lễ. Những cuốn tạp chí khiêu dâm với tên của ông Steiner trên đó được gửi đến hàng xóm của họ.
Ít nhất 7 người có liên quan đã bị buộc tội hình sự và 5 người đã nhận tội, theo hồ sơ của tòa án.
Đáp lại yêu cầu bình luận về vụ kiện, eBay cho biết: “Hành vi xấu xa của những cựu nhân viên này là sai trái, và chúng tôi sẽ làm những điều công bằng và thỏa đáng để cố gắng giải quyết chuyện mà nhà Steiner đã trải qua. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về những việc mà họ đã phải chịu đựng”.
Theo các công tố viên, chiến dịch quấy rối này bắt đầu ngay sau khi cặp vợ chồng Steiner đăng một bài báo liên quan đến một vụ kiện của eBay.
Trong đơn khiếu nại dài 93 trang, cặp vợ chồng cho biết hành vi quấy rối đó đã khiến họ đau khổ về mặt tinh thần, bao gồm cả nỗi sợ hãi không dứt về việc bị theo dõi, cũng như ảnh hưởng đến website của họ vì các nguồn tin và khách hàng lo ngại rằng họ có thể sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của eBay.
Cặp vợ chồng hiện đang yêu cầu khoản một khoản bồi thường thiệt hại không xác định từ eBay và một số cựu nhân viên, bao gồm cả hai cựu giám đốc an ninh, vì hành vi quấy rối này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU