Đường dây nóng liên Triều được khôi phục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CHDCND Triều Tiên vừa thông báo đã khôi phục đường dây liên lạc với Hàn Quốc và cho rằng việc này có ý nghĩa tích cực để cải thiện quan hệ liên Triều.
Một sĩ quan Hàn Quốc liên lạc với phía Triều Tiên /// Reuters Một sĩ quan Hàn Quốc liên lạc với phía Triều Tiên - Reuters
Một sĩ quan Hàn Quốc liên lạc với phía Triều Tiên
Reuters
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 27.7 thông báo toàn bộ đường dây liên lạc liên Triều đã được khôi phục, nhấn mạnh rằng người dân bán đảo Triều Tiên mong muốn nhìn thấy mối quan hệ Bắc-Nam khôi phục từ những bước lùi và trì trệ sớm nhất có thể.
“Lãnh đạo tối cao của miền Bắc và miền Nam nhất trí tạo bước tiến lớn trong việc khôi phục tin tưởng lẫn nhau và thúc đẩy hòa hợp bằng cách khôi phục các đường dây liên lạc liên Triều, thông qua nhiều lá thư cá nhân được trao đổi gần đây”, KCNA thông báo.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un: chống Covid-19 gian khổ chẳng kém thời chiến

Phủ tổng thống và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cùng ngày xác nhận thông tin này, theo Yonhap. Theo Phủ tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi cho nhau nhiều bức thư từ tháng 4 và đồng ý kết nối lại đường dây nóng.
Đường dây liên lạc liên Triều bị Triều Tiên cắt đứt hồi tháng 6.2020 nhằm phản đối Hàn Quốc không nỗ lực để ngăn chặn những nhà hoạt động thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng tại giới tuyến.
KCNA tuyên bố việc khôi phục liên lạc sẽ có hiệu ứng tích cực lên việc cải thiện và phát triển quan hệ hai miền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU