Dùng tiền tài trợ Mỹ để nghiên cứu cho Trung Quốc, nhà khoa học bị khởi tố

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhà nghiên cứu gốc Hoa làm việc tại các trường đại học Mỹ đã bị khởi tố tội sử dụng trái phép quỹ tài trợ của chính phủ Mỹ để phát triển các công trình nghiên cứu khoa học cho chính phủ Trung Quốc.
Nhà khoa học gốc Hoa Tống Quốc Chánh  /// Chụp màn hình Tampafp Nhà khoa học gốc Hoa Tống Quốc Chánh - Chụp màn hình Tampafp
Nhà khoa học gốc Hoa Tống Quốc Chánh
Chụp màn hình Tampafp
Trong thông cáo đăng trên trang web của mình ngày 9.7 (giờ địa phương), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nhà khoa học gốc Hoa Tống Quốc Chánh (57 tuổi) che giấu việc ông sử dụng khoảng 4 triệu USD tiền tài trợ từ Viện Y tế quốc gia Mỹ để phát triển các nghiên cứu khoa học cho Trung Quốc trong lĩnh vực thấp khớp và miễn dịch học.
Ông Tống cũng bị cáo buộc khai man công việc của ông tại Trung Quốc trong thời gian ông làm việc tại các trường đại học ở Mỹ, bao gồm cả ở bang Ohio, theo Bộ Tư pháp Mỹ.
Giới chức Mỹ ngày 9.7 đã ra lệnh giam giữ ông Tống mà không cho đóng tiền tại ngoại.
Ông Tống đã bị bắt giữ ở bang Alaska hồi tháng 5 khi chuẩn bị lên máy bay tới Trung Quốc.
Trước đó, hàng loạt nhà khoa học gốc Hoa cũng đã bị Mỹ bắt giữ với cáo buộc dùng tiền tài trợ của chính phủ Mỹ để thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học cho chính phủ Trung Quốc.

Mỹ hoàn chỉnh lệnh cấm linh kiện công nghệ Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quy Nguyen

Quy Nguyen

Các nhà khọc học suy nghĩ như vậy thì ở tù ko oan...
Hau Tran

Hau Tran

Nhưng hiện tại tất cả chỉ là cáo buộc của Mỹ. Chưa thấy khi nào mỹ đưa ra bằng chứng kết tội,
phuong nguyen

phuong nguyen

Môi trường nghiên cứu thuận lợi lại có sẵn tài chính của Mỹ ,tập trung nghiên cứu khoa học cho nước mình .Mỹ bắt ở tù là may mắn chứ lẽ ra bắn luôn vì tội gián điệp .
Hoàng Trọng Nhân

Hoàng Trọng Nhân

Cứ tìm cách cướp công nghệ nước khác thì bị ăn cơm tù là còn may đó
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Tôi cũng là nhà khoa học, cũng dùng tiền nước ngoài về nghiên cứu tại Việt Nam. Theo tôi thì khoa học không biên giới! Nghiên cứu về lĩnh vực thấp khớp và miễn dịch học thì thì cả nhân loại được lợi chứ đâu phải chỉ có mình Trung Quốc. Cái này rõ ràng là trâu bò hút nhau ruồi muỗi chết oan.
125269

125269

ko mấy khi comment nhưng đọc comment của bạn tôi thấy bạn quả là thiếu suy nghĩ, khoa học ko biên giới, nhưng nó là tài sản có được nhờ trí tuệ và sự "đầu tư" xứng đáng. Có câu: ăn cây nào rào cây đó, bạn là người có học thì nên biết chân lý này chứ. Thân!
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

nhà khoa học ơi đi học lại chính tả đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU