Dùng thuật toán để tìm người ngoài hành tinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một dự án nghiên cứu đang được thực hiện nhằm điều tra sự tồn tại của các xã hội người ngoài hành tinh và khả năng tạo ra công nghệ di chuyển trong không gian của họ.
Dự án Galileo sẽ thiết kế thuật toán mới, sử dụng dữ liệu từ các cuộc khảo sát thiên văn và quan sát bằng kính viễn vọng để xác định những thứ có thể là người ngoài hành tinh /// Reuters Dự án Galileo sẽ thiết kế thuật toán mới, sử dụng dữ liệu từ các cuộc khảo sát thiên văn và quan sát bằng kính viễn vọng để xác định những thứ có thể là người ngoài hành tinh - Reuters
Dự án Galileo sẽ thiết kế thuật toán mới, sử dụng dữ liệu từ các cuộc khảo sát thiên văn và quan sát bằng kính viễn vọng để xác định những thứ có thể là người ngoài hành tinh
Reuters
Dự án Galileo được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học quốc tế do giáo sư Avi Loeb thuộc khoa thiên văn học tại Đại học Harvard (Mỹ) dẫn đầu. Đại diện dự án nói với Live Science rằng họ sẽ tìm kiếm và điều tra bằng chứng về “các nền văn minh công nghệ ngoài Trái đất”.
Dự án sẽ thiết kế các thuật toán mới, sử dụng dữ liệu từ các cuộc khảo sát thiên văn và quan sát bằng kính viễn vọng để xác định những thứ có thể là người ngoài hành tinh, vệ tinh do người ngoài hành tinh chế tạo và các hiện tượng trên không không xác định (UAP). Giáo sư Loeb cũng muốn thiết kế một sứ mệnh không gian để nghiên cứu các vật thể đang hướng tới Trái đất hoặc người ngoài hành tinh ở cự ly gần, theo New York Post thông tin cuối tháng 7.
Giáo sư Loeb cho rằng con người từng bắt gặp công nghệ của người ngoài hành tinh khi một vật thể vũ trụ kỳ lạ có tên ‘Oumuamua bay ngang Trái đất vào năm 2017 và được xác định là một sao chổi hoặc tiểu hành tinh. Năm 2020, ông là một trong số những người cho rằng nó có thể là thiết bị du hành vũ trụ được chế tạo bởi công nghệ của người ngoài hành tinh.
Dùng thuật toán để tìm người ngoài hành tinh - ảnh 1

Vật thể vũ trụ kỳ lạ 'Oumuamua, từng được cho là thiết bị du hành vũ trụ của người ngoài hành tinh

Reuters

“Chúng ta chỉ có thể suy đoán rằng ‘Oumuamua có thể được giải thích bằng những lời giải thích tự nhiên chưa từng thấy trước đây, hay bằng cách mở rộng trí tưởng tượng của chúng ta và nghĩ rằng ‘Oumuamua có lẽ là một vật thể công nghệ ngoài Trái đất”, giáo sư Loeb nói trong một tuyên bố.
Dự án Galileo đã nhận được khoản tài trợ 1,75 triệu USD (khoảng 40,3 tỉ đồng), bất chấp một số phản đối. Theo giáo sư Loeb, các nhà nghiên cứu không nên phủ nhận tính chính đáng hoặc khả năng tồn tại của nghiên cứu này, bởi vì tinh thần cởi mở là điều dẫn đến sự tiến bộ và có thể là việc phát hiện ra sự sống ngoài hành tinh.

Mỹ chưa có bằng chứng chứng tỏ vật thể bay không xác định là phi thuyền ngoài hành tinh

Một báo cáo gần đây của Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã ghi nhận 144 lần phát hiện UAP trong khoảng thời gian từ năm 2004-2021. Báo cáo không giải thích cụ thể từng trường hợp nhưng trường hợp duy nhất tìm được nguồn gốc là những quả bóng bay lớn bị xì hơi. cho rằng hầu hết vụ nhìn thấy UFO là không thể giải thích nhưng cũng không loại trừ khả năng có thể là phi thuyền ngoài hành tinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU