Đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ và phản đối ông Trump

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát tạm giữ ít nhất 13 người sau vụ đụng độ giữa những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump với người biểu tình phản đối ông tại California vào ngày 15.4.

Người ủng hộ và phản đối ông Trump đánh nhau tại Berkeley, California
Reuters
Theo Reuters, va chạm xảy ra tại một công viên ở thành phố Berkeley khi hai nhóm ném gậy và chai lọ vào nhau, dù cảnh sát đã lập rào chắn ở giữa.
Nhiều người bị thương và máu chảy đầy mặt, nhưng chính quyền địa phương chưa đưa ra thông tin về số người bị thương.
Trước đó, nhiều người đến đây để biểu tình ủng hộ ông Trump trước khi những người phản đối cũng kéo đến. Vào thời điểm đông nhất, nơi đây có tổng cộng khoảng 1.000 người.
Ít nhất 100 người sau đó rời khỏi khu vực đến một giao lộ gần đó và tiếp tục chửi bới rồi đánh nhau. Cảnh sát đã tạm giữ ít nhất 13 người trong các vụ va chạm.
Cũng trong ngày 15.4, hàng chục ngàn người biểu tình rầm rộ tại hơn 150 thành phố ở Mỹ để đòi ông Trump công khai tiền hoàn thuế của mình, nhất là sau khi ông nói rằng dư luận không quan tâm đến chuyện này. Điều này trái với thông lệ khi các đời tổng thống Mỹ đều công khai thông tin về việc đóng thuế của mình.
Hai cuộc biểu tình lớn nhất diễn ra tại các thành phố New York và Los Angeles, và mỗi nơi có khoảng 5.000 người tham dự.
Tại Washington, hơn 1.500 người biểu tình trước tòa nhà Quốc hội để phản đối. Nghị sĩ đảng Dân chủ Ron Wyden cũng kêu gọi ông Trump công khai thông tin đóng thuế của mình.
Khi tranh c