Đức xử nghi phạm ăn trộm đồng xu vàng nặng 100 kg

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án Berlin (Đức) đã mở phiên tòa xét xử 4 nghi phạm ăn trộm đồng tiền xu có giá trị thị trường lên tới 3,75 triệu euro (100 tỉ đồng).
Đồng xu được trưng bày tại bảo tàng Bode ở Berlin hồi năm 2010  /// AFP Đồng xu được trưng bày tại bảo tàng Bode ở Berlin hồi năm 2010 - AFP
Đồng xu được trưng bày tại bảo tàng Bode ở Berlin hồi năm 2010
AFP
Theo AFP dẫn hồ sơ tòa án ngày 11.1, 3 trong 4 nghi phạm đã đột nhập vào bảo tàng Bode ở Berlin hồi tháng 3.2017, cuỗm đi đồng tiền xu vàng được gọi là “Big Maple Leaf” nặng 100 kg.
Đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy dấu tích của đồng xu được cho lớn nhất thế giới vào thời điểm bị mất trộm.
Dày 3cm với đường kính 53 cm, đồng xu có mệnh giá 1 triệu CAD (17,5 tỉ đồng) được xưởng đúc Hoàng gia Canada tạo ra vào năm 2007. Một chủ sở hữu tư nhân đã cho bảo tàng Bode mượn để trưng bày.
Giới chức Đức cho rằng đồng xu được làm bằng vàng ròng có một mặt là hình Nữ hoàng Anh Elizabeth 2 có thể đã bị nấu chảy, rồi chia thành từng phần nhỏ và được tẩu tán ra nước ngoài.
Ba nghi phạm là anh em với nhau thuộc gia tộc Remmo bị bắt hồi tháng 7.2017. Nhiều thành viên trong gia đình này dính líu các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở Đức. Nghi phạm thứ 4 là nhân viên bảo vệ của bảo tàng.
Nếu bị tuyên có tội, các nghi phạm trên sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU