Đức tố Nga, Trung Quốc cản trở lệnh trừng phạt Triều Tiên

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đức cáo buộc Nga và Trung Quốc cản trở việc giám sát CHDCND Triều Tiên tuân thủ nghị quyết của LHQ về giới hạn nhập khẩu xăng dầu.
Nghị quyết năm 2017 của LHQ về việc giới hạn Triều Tiên chỉ được nhập khẩu xăng dầu tinh chế ở mức 500.000 thùng/năm /// Ảnh: Reuters Nghị quyết năm 2017 của LHQ về việc giới hạn Triều Tiên chỉ được nhập khẩu xăng dầu tinh chế ở mức 500.000 thùng/năm - Ảnh: Reuters
Nghị quyết năm 2017 của LHQ về việc giới hạn Triều Tiên chỉ được nhập khẩu xăng dầu tinh chế ở mức 500.000 thùng/năm
Ảnh: Reuters
Reuters ngày 18.11 đưa tin Đức cáo buộc Nga và Trung Quốc cản trở một ủy ban của LHQ trong việc giám sát CHDCND Triều Tiên tuân thủ nghị quyết năm 2017 của LHQ về giới hạn nhập khẩu xăng dầu tinh chế ở mức 500.000 thùng/năm.
Đức là chủ tịch ủy ban này và chỉ có Nga, Trung Quốc thông báo về lượng xăng dầu xuất khẩu sang Triều Tiên, nhưng lại thông báo bằng đơn vị tấn nên các bên chưa thống nhất về tỷ lệ chuyển đổi sang đơn vị thùng.
Theo Đại sứ Đức tại LHQ Christoph Heusgen, dù nhiều lần cố gắng tìm kiếm thỏa thuận cho vấn đề lẽ ra không phức tạp, nhưng Nga và Trung Quốc đã cản trở trong hơn 3 năm qua.
Phía Nga chưa phản hồi, còn đại diện phái đoàn Trung Quốc tại LHQ cho rằng nghị quyết không nêu rõ đơn vị tính và việc đàm phán tỷ lệ đổi liên quan “nhiều vấn đề kỹ thuật phức tạp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuoi lê

tuoi lê

Nước đi này tại hạ chưa lường trước được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU