Đức phát hiện lá bài tẩm phóng xạ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Đức đã bắt giữ một chủ nhà hàng ở thủ đô Berlin sau khi phát hiện nhiều lá bài nhiễm phóng xạ tại đây. 
Một chủ nhà hàng Đức bị phát hiện đã dùng chất phóng xạ iodine-125 để gian lận cờ bạc. Ảnh minh họa /// Reuters Một chủ nhà hàng Đức bị phát hiện đã dùng chất phóng xạ iodine-125 để gian lận cờ bạc. Ảnh minh họa - Reuters
Một chủ nhà hàng Đức bị phát hiện đã dùng chất phóng xạ iodine-125 để gian lận cờ bạc. Ảnh minh họa
Reuters
Đài DW dẫn lời nhà chức trách cho biết bà chủ 41 tuổi đã phết chất phóng xạ iodine-125 lên các lá bài rồi dùng thiết bị dò tìm giấu trong người để nhận biết bài nhằm gian lận.
Vụ việc vỡ lở khi trong một cuộc kiểm tra định kỳ tại cơ sở xử lý chất thải, cơ quan hữu trách phát hiện lượng phóng xạ bất thường trong một xe chở rác. Lần theo lộ trình xe rác hoạt động, cảnh sát đã truy ra nhà hàng trên.
Theo giới chức, iodine-125 thường được sử dụng trong y tế và chỉ gây hại cho sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với hàm lượng cao. Nhà hàng đã bị đóng cửa, còn bà chủ có thể bị xử tới 5 năm tù giam.

Đức phát hiện lá bài tẩm phóng xạ - ảnh 1

tin liên quan

Nga xác nhận ô nhiễm phóng xạ 'cực cao'

Cơ quan khí tượng học Nga (Rosgidromet) đã ghi nhận hàm lượng đồng vị phóng xạ Ruthenium-106 “cực cao” tại một số khu vực vào cuối tháng 9, xác nhận thông tin trước đó của các nước châu Âu.
Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU