Dự luật Campuchia cấm phụ nữ mặc đồ ‘quá ngắn, quá trong suốt’

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Campuchia mới đây đưa ra một dự luật cấm đàn ông nước này đi ra ngoài mình trần và cấm phụ nữ mặc đồ quá ngắn hoặc “quá trong suốt”.

Nhiều cô gái mặc váy ngắn tại Giải đua ô tô Công thức 1 ở Hàn Quốc vào năm 2012. Chính phủ Campuchia cho rằng ăn mặc hở hang đi ngược lại với truyền thống của nước này /// Chụp màn hình SCMP Nhiều cô gái mặc váy ngắn tại Giải đua ô tô Công thức 1 ở Hàn Quốc vào năm 2012. Chính phủ Campuchia cho rằng ăn mặc hở hang đi ngược lại với truyền thống của nước này - Chụp màn hình SCMP
Nhiều cô gái mặc váy ngắn tại Giải đua ô tô Công thức 1 ở Hàn Quốc vào năm 2012. Chính phủ Campuchia cho rằng ăn mặc hở hang đi ngược lại với truyền thống của nước này
Chụp màn hình SCMP
Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Ouk Kimlekh, quan chức dẫn đầu quá trình soạn thảo dự luật nói trên, cho hay dự luật mới cần thiết cho việc gìn giữ văn hóa truyền thống của nước này.
Trong khi đó, những người phản đối lo sợ rằng dự luật sẽ được sử dụng như một công cụ kiểm soát và chống lại những phụ nữ thể hiện quyền tự do cơ bản của họ, theo Reuters.
Dự luật nói trên sẽ có hiệu lực từ năm tới nếu được nhiều bộ và quốc hội Campuchia thông qua.
Trước đó, một phụ nữ tại Campuchia bị xử 6 tháng tù giam về cáo buộc ăn mặc khiêu gợi sau khi cô này phớt lờ cảnh báo của giới chức là không được ăn mặc hở hang khi livestream trên Facebook để bán quần áo và mỹ phẩm.
Phụ nữ nói trên bị bắt vài ngày sau khi Thủ tướng Hun Sen kêu gọi giới chức ngăn chặn những phụ nữ ăn mặc khêu gợi rao bán hàng vì ông cho rằng việc này làm hoen ố văn hóa Campuchia và kích thích nạn bạo hành tình dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Ở VN không có ràng buộc gì về chuyện này, nên nhiều cô đi ra đường bận hệt như kẻ tâm thần vậy.
phuong nguyen

phuong nguyen

Rất nên được nước ta học hỏi áp dụng .
Vang Nguyen

Vang Nguyen

Đạo luật này cần phải áp dụng cho Việt Nam ta
TRUNG NGUYEN VAN

TRUNG NGUYEN VAN

Việt Nam cũng nên học hỏi Campuchia về cách làm này vì các chị em phụ nữ Việt ngày càng khoe vẻ đẹp qua cách ăn mặc hở hang không thua kém gì phụ nữ phương tây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU