Dự luật cải cách thuế Mỹ vượt chướng ngại cuối cùng, mang chiến thắng cho Tổng thống Trump

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới quan sát cho rằng dự luật cải cách thuế gây tranh cãi của Mỹ sẽ mang lại lợi ích cho giới nhà giàu, nhiều ngành và có tác động tới trị giá của đồng đô la.
Tổng thống Donald Trump phát biểu sau khi Hạ viện thông qua dự luật cải cách thuế hôm 20.12 /// Reuters Tổng thống Donald Trump phát biểu sau khi Hạ viện thông qua dự luật cải cách thuế hôm 20.12 - Reuters
Tổng thống Donald Trump phát biểu sau khi Hạ viện thông qua dự luật cải cách thuế hôm 20.12
Reuters
Dự luật cải cách nói trên đã được Hạ viện Mỹ thông qua hôm 20.12, với 224 phiếu thuận và 201 phiếu chống, vượt qua được trở ngại cuối cùng để mang lại một chiến thắng cần thiết cho Tổng thống Donald Trump, theo Đài NHK.
Theo dự luật, mức thuế doanh nghiệp sẽ giảm từ 35% xuống còn 21%. Dự luật cũng được cho là sẽ mang lại lợi ích cho giới nhà giàu Mỹ, vì theo đó, thuế thu nhập cá nhân sẽ giảm từ gần 40% xuống còn 37%.
Phần cắt giảm thuế cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những ngành như viễn thông, ngân hàng, vận tải và chứng khoán, chăm sóc y tế…
Bên cạnh đó, một số chuyên gia cho rằng dự luật cải cách thuế sẽ nâng trị giá đồng đô-la Mỹ nhưng không rõ sẽ đạt tới mức nào, the Reuters.
Phần cắt giảm thuế là chủ đề gây tranh cãi ở Mỹ trong thời gian qua. Những người ủng hộ lập luận việc này sẽ kích thích nền kinh tế, nhưng phe chỉ trích cho rằng giới nhà giàu hưởng lợi nhiều nhất từ dự luật cải cách thuế và việc cắt giảm thuế sẽ làm tăng mức thâm hụt ngân sách hiện nay.
Dự luật mới sẽ tạo ra sự những sự thay đổi lớn nhất trong ngành thuế ở Mỹ trong 3 thập niên qua, theo NHK. Dự luật này có thể sẽ được Tổng thống Trump ký ban hành thành luật trước Giáng Sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

chúc mừng ông tổng thống trump và sự lựa chọn của dân Mỹ. Cuongquocviet2017@gmail.com
Việt

Việt

Hoan hô tổng thống Trump đã đem lại sinh khí mới cho nền kinh tế Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU