Du khách trộm 2 kg cát ở bãi biển, bị phạt hơn 27 triệu đồng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bãi biển cát trắng và cát hồng trên đảo Sardinia ở Ý thường xuyên bị du khách trộm cát về làm kỷ niệm, bất chấp lệnh cấm.
Một bãi biển cát trắng trên đảo Sardinia ở Ý /// Ảnh chụp màn hình CNN Một bãi biển cát trắng trên đảo Sardinia ở Ý - Ảnh chụp màn hình CNN
Một bãi biển cát trắng trên đảo Sardinia ở Ý
Ảnh chụp màn hình CNN
Theo CNN, một du khách người Pháp bị phạt 1.000 euro (27,2 triệu đồng) vì lấy khoảng 2 kg cát tại một bãi biển ở Ý và định mang về nước.
Số cát trên được lấy từ bãi biển cát trắng trên đảo Sardinia, nơi cấm lấy cát và người vi phạm có thể bị phạt tiền, thậm chí đối diện án tù nếu trộm cát.
Nam du khách ẩn danh bị bắt giữ tại sân bay Cagliari Elmas vào ngày 1.9, sau khi cơ quan chức năng phát hiện người này đem theo 1 chai chứa khoảng 2 kg cát.
“Chai cát bị tịch thu và hiện đang giữ tại phòng tang vật. Vào thời điểm cuối năm, chúng tôi còn tịch thu nhiều chai cát như thế”, theo một phát ngôn viên cơ quan phụ trách tuần tra trên đảo.
Vào năm 2017, cơ quan chức năng ra quy định cấm lấy cát tại các bãi biển ở Sardinia, kèm theo số tiền phạt từ 500-3.000 euro tùy thuộc vào lượng cát và địa điểm lấy.
Quy định được đưa ra sau khi nhiều du khách thường lấy cát từ những bãi biển xinh đẹp nơi đây, nhất là tại khu vực cát hồng và cát trắng.
“Năm ngoái, chúng tôi thậm chí còn phát hiện một trang web rao bán cát ở nơi đây làm kỷ niệm”, theo người phát ngôn trên.
Trong 3 năm qua, việc kiểm soát trở nên gắt gao hơn với sự phối hợp của cảnh sát. Người dân cũng thường trình báo nếu phát hiện du khách lấy cát. Năm ngoái, cảnh sát tịch thu đến 40 kg cát do một cặp đôi người Pháp lấy trên đảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Việt nam cần học hình phạt của nước bạn để áp dụng bọn trộm cát tặc,làm nghiêm như vậy trước khi họ muốn làm đều nghỉ tới hậu quả.
Lierm

Lierm

Có qui định rõ ràng thì phạt họ sẽ phục thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU