Du khách Anh bị cá mập cắn lìa chân ở Úc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai du khách Anh vừa bị cá mập tấn công kinh hoàng khi đang đi bơi ở hòn đảo phía đông bắc bang Queensland, Úc.
Một trong hai du khách Anh bị bắn lìa bàn chân /// Ảnh minh họa: Reuters Một trong hai du khách Anh bị bắn lìa bàn chân - Ảnh minh họa: Reuters
Một trong hai du khách Anh bị bắn lìa bàn chân
Ảnh minh họa: Reuters
Vụ cá mập tấn công xảy ra vào sáng 29.10 khi hai du khách Anh (28 và 22 tuổi) cùng một số người khác đang đi lặn ở vùng biển gần đảo Hook, bang Queensland.
Người 28 tuổi bị con cá mập cắn đứt lìa bàn chân trong khi người còn lại bị nhiều vết rách nghiêm trọng ở bắp chân, theo trang News.com.au.

Cá mập tấn công, cắn đứt chân du khách lặn biển ở Úc

Đội cứu hộ Queensland nói hai du khách đang chơi đùa vùng vẫy, “vật nhau dưới nước” thì vụ tấn công xảy ra. Bà Tracey Eastwick nói con cá mập tấn công một người trước và sau đó quay trở lại tấn công người kia.
Hai nạn nhân được đưa lên thuyền sơ cứu, sau đó được chuyển vào bờ rồi đưa lên trực thăng đến một bệnh viện cách đó khoảng 100 km để điều trị.
Trong thông báo cùng ngày, công ty du lịch ZigZag Whitsundays xác nhận hai nạn nhân là khách hàng của hãng và chia sẻ với nạn nhân về vụ việc đáng tiếc. Công ty thông báo đã tạm ngừng các chuyến tham quan trong ngày sau tai nạn.
Vùng biển nơi xảy ra vụ tấn công là nơi thường có du khách đến bơi, lặn giải trí. Hồi tháng 11.2018, một người đàn ông 33 tuổi người Úc bị cá mập tấn công mất mạng tại khu vực.

[VIDEO] Thoát thân trước cá mập nhờ được máy bay điều khiển từ xa báo động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU