Đột nhập, lang thang trong cung điện của Nhật hoàng Naruhito suốt 2 giờ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm đã lang thang suốt 2 giờ tại Cung điện Akasaka của Nhật hoàng Naruhito ở thủ đô Tokyo trước khi bị Cảnh vệ Hoàng gia bắt giữ.
Đường vào Cung điện Akasaka tại Tokyo  /// Chụp màn hình The Japan Times Đường vào Cung điện Akasaka tại Tokyo - Chụp màn hình The Japan Times
Đường vào Cung điện Akasaka tại Tokyo
Chụp màn hình The Japan Times
Đài Fuji News Network (FNN) ngày 3.1.2021 dẫn lời các quan chức cảnh sát Nhật cho hay một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt giữ sau khi cố ý đột nhập vào Cung điện Akasaka thường được canh gác nghiêm ngặt của Nhật hoàng Naruhito vào tối 2.1.2021.
Nghi phạm, chưa được nêu tên, được cho là đã lẻn vào Cung điện Akasaka dành cho các thành viên hoàng gia thông qua một nhà khách liền kề, và ở đó suốt 2 giờ đồng hồ trước khi bị Cảnh vệ Hoàng gia phát hiện.
Theo Đài Fuji News Network, cổng vào của nhà khách lúc đó không có người canh gác.
Thời điểm bị tóm cổ, nghi phạm đang đứng gần nơi ở của thân vương phi Yuriko, là người bà của Nhật Hoàng Naruhito.
Đột nhập, lang thang trong cung điện của Nhật hoàng Naruhito suốt 2 giờ - ảnh 1

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako

Reuters

Trong khi đó, hãng tin Đài TBS cho biết nghi phạm khai với cảnh sát rằng anh ta muốn gặp các thành viên trong gia đình Hoàng gia Nhật.
Nhật hoàng Naruhito lên ngôi trong một buổi lễ chính thức vào tháng 10.2019, tuyên bố sẽ hoàn thành nghĩa vụ là biểu tượng của đất nước và nhân dân Nhật Bản.

Trang nghiêm lễ lên ngôi của tân Nhật hoàng Naruhito

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Đây là nơi được canh gác rất nghiêm , vậy mà vẫn có người xâm nhập được và lang thang suốt 2 giờ trong khu vực . Hệ thống an ninh bảo vệ như thế nào mà xảy ra điều không được phép , nếu khủng bố xâm nhập thì hậu quả cực kỳ kinh khủng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU