Đóng tiền xét nghiệm Covid-19, du khách đến Iceland có thể được miễn cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Du khách đến Iceland nếu muốn tránh bị cách ly bắt buộc trong 2 tuần thì có thể đóng tiền xét nghiệm bệnh Covid-19 ngay tại sân bay.
Du khách tắm ở suối nước nóng Blue Lagoon tại thành phố Grindavik, Iceland. Blue Lagoon là một trong những suối nước nóng đẹp nhất thế giới  /// Reuters Du khách tắm ở suối nước nóng Blue Lagoon tại thành phố Grindavik, Iceland. Blue Lagoon là một trong những suối nước nóng đẹp nhất thế giới - Reuters
Du khách tắm ở suối nước nóng Blue Lagoon tại thành phố Grindavik, Iceland. Blue Lagoon là một trong những suối nước nóng đẹp nhất thế giới
Reuters
Hãng Bloomberg ngày 6.6 đưa tin chính phủ Iceland đã cho du khách đến nước này được quyền lựa chọn giữa việc cách ly trong 2 tuần hoặc chọn đóng tiền để được xét nghiệm Covid-19 ngay tại sân bay.
Đây là sáng kiến của chính phủ Iceland nhằm thu hút du khách, qua đó vực dậy ngành du lịch của nước này đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
Việc xét nghiệm Covid-19 tại sân bay quốc tế Keflavik của Iceland hiện vẫn được miễn phí. Tuy nhiên kể từ ngày 1.7, du khách đến Iceland nếu muốn sớm được thưởng ngoạn các thắng cảnh ở đây sẽ phải đóng 15.000 krona (2,6 triệu đồng) để xét nghiệm Covid-19, theo Bộ Y tế Iceland.

Mở cửa lại sau dịch Covid-19, công viên nước lớn nhất Hàn Quốc quy định gì?

Ngành du lịch chiếm gần một nửa doanh thu xuất khẩu của Iceland và đây là nguồn thu ngoại tệ chính của nước này.
Với dân số vào khoảng 365.000 người, Iceland là một trong những quốc gia trên thế giới thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhờ sớm tiến hành xét nghiệm Covid-19 rộng rãi. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến nay Iceland ghi nhận 1.806 ca mắc Covid-19, với 10 ca tử vong. Số ca hồi phục tại Iceland là 1.794.
Iceland hiện đang từng bước nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội trong nỗ lực khôi phục lại nền kinh tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU