Đồng tiền vàng nặng 100 kg ở Berlin bị trộm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Berlin ngày 27.3 cho biết đồng tiền vàng khổng lồ nặng 100 kg, biệt danh “Lá phong lớn” trị giá khoảng 4,5 triệu USD đã bị trộm khỏi Bảo tàng Bode ở thủ đô Đức.

Đồng tiền nổi tiếng trong một sự kiện triển lãm ở Bảo tàng Bode /// AFP Đồng tiền nổi tiếng trong một sự kiện triển lãm ở Bảo tàng Bode - AFP
Đồng tiền nổi tiếng trong một sự kiện triển lãm ở Bảo tàng Bode
AFP
Theo Hãng tin AFP, phát ngôn viên cảnh sát Stefen Petersen cho hay dựa trên các chứng cứ tại hiện trường, bọn trộm đã tìm cách trèo qua cửa sổ vào khoảng 3 giờ 30 rạng sáng cùng ngày.
Sau đó, chúng phá tủ chứa đồng tiền vàng nổi tiếng và tẩu thoát trước khi cảnh sát đến.
Một chiếc thang cũng được tìm thấy trên đường ray xe lửa gần đó.
Đồng tiền này dày 3 cm, bề ngang 53 cm, nặng 100 kg, với một mặt in chân dung Nữ hoàng Elizabeth II, mặt còn lại in hình lá phong và được ghi mệnh giá là 1 triệu đô la, nhưng giá thực tế trên thị trường phải gần 4,5 triệu USD.
Theo thông tin từ viện bảo tàng, bản thân đồng tiền này giữ một vị trí trong Sách kỷ lục Guinness thế giới do có độ nguyên chất vàng ròng đạt đến 999,99/1000.
Bảo tàng Bode ở Berlin là một trong những nơi cất giữ các bộ sưu tập tiền đồng lớn nhất thế giới. Nơi này đang sở hữu 102.000 đồng tiền từ thời Hy Lạp cổ và khoảng 50.000 tiền La Mã cổ.
Đồng tiền vàng nặng 100 kg ở Berlin bị trộm - ảnh 1

tin liên quan

Trộm sách trị giá hơn 2,5 triệu USD
Ba tên trộm đột nhập vào một kho sách ở London (Anh) đã dùng chiêu của những “siêu trộm” đá quý: leo lên mái nhà, khoan thủng kính cường lực, đu dây từ hơn 10 m xuống để né hệ thống báo động dựa trên cử động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU