Động đất, sóng thần tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, nhiều tòa nhà đổ sập

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trận động đất mạnh 7 độ Richter ngày 30.10 gây sóng thần nhỏ làm ngập một số thị trấn và làm nhiều tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đổ sập.
Một tòa nhà tại Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ bị sập trong trận động đất ngày 30.10 /// Reuters Một tòa nhà tại Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ bị sập trong trận động đất ngày 30.10 - Reuters
Một tòa nhà tại Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ bị sập trong trận động đất ngày 30.10
Reuters
Cơ quan phòng chống thiên tai AFAD của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30.10 thông báo trận động đất mạnh 6,6 độ Richter trong khi Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7 độ Richter.
Trận động đất xảy ra trên biển Aegea với tâm chấn ở khu vực cách tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 17 km, sâu 16 km, theo AFAD. USGS đưa ra dữ liệu khác.
Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca thông báo trên Twitter rằng ít nhất 4 người thiệt mạng và 120 người bị thương trong thảm họa.
Trận động đất khiến ít nhất 6 tòa nhà tại 2 quận huyện ở Izmir bị đổ sập, theo Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu. Các đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy trận động đất làm rung chuyển thành phố Izmir, nhiều người chạy ra ngoài. Bộ trưởng Môi trường Murat Kurum nói có một số người dân bị chôn vùi trong đống đổ nát và ông biết có 5 tòa nhà bị sập.
Động đất, sóng thần tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, nhiều tòa nhà đổ sập - ảnh 1

Tòa nhà đổ sập ở Izmir

Reuters

Bên cạnh đó, cũng có một video quay cảnh sóng thần dâng lên làm ngập nhiều khu vực gần biển, được cho là thị trấn Sigacik của Izmir. Sputnik dẫn thông báo của thống đốc Izmir Yavuz Selim Kosger cho biết có 20 tòa nhà bị phá hủy tại tỉnh và chính quyền đã lập trung tâm ứng phó.
Tại đảo Samos thuộc Hy Lạp, chính quyền kêu gọi người dân tránh xa các khu vực bờ biển vì nguy cơ sóng thần. Đài ERT dẫn lời phó thị trưởng Michalis Mitsios cho biết nhiều ngôi nhà bị sập và hư hại.
Những rung lắc còn được cảm nhận ở các thành phố như Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hay Athens của Hy Lạp. Các dư chấn của trận động đất được cho là vẫn tiếp tục xảy ra.
Động đất, sóng thần tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, nhiều tòa nhà đổ sập - ảnh 2

Hình ảnh cắt từ video được cho là cảnh sóng thần ở Sigacik

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Q7

Nam Q7

Mẹ thiên nhiên năm nay trở mình ghê gớm . Bão lụt - sóng thần - động đất rồi đại dịch .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU