Donald Trump mở khách sạn siêu sang gần Nhà Trắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump mở một khách sạn siêu xa xỉ tại đại lộ Pennsylvania, gần Nhà Trắng ở thủ đô Washington, trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.2016.
Người biểu tình tập trung trước Khách sạn Quốc tế Trump tại thủ đô Washington /// AFP Người biểu tình tập trung trước Khách sạn Quốc tế Trump tại thủ đô Washington - AFP
Người biểu tình tập trung trước Khách sạn Quốc tế Trump tại thủ đô Washington
AFP
Khách sạn quốc tế Trump trị giá 212 triệu USD với 263 phòng, nằm trên Đại lộ Pennsylvania, cách Nhà Trắng 6 dãy nhà và trên cùng con đường hướng đến tòa nhà Quốc hội Mỹ, theo AFP.
Khách sạn 9 tầng, cao 96 m này trở thành một trong số những tòa nhà cao nhất ở thủ đô Washington, vốn là nơi không có nhiều cao ốc. Phòng rẻ nhất tại khách sạn này có giá 700 USD/đêm, tờ The New York Times (Mỹ) đưa tin.
Lễ khánh thành chính thức dự kiến diễn ra vào tháng tới, trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.2016. Nhưng tỉ phú Trump đã có mặt tại khách sạn vào sáng 12.9 và tiến hành lễ khánh thành “nhẹ” trong cùng ngày.
Đám đông người biểu tình trước khách sạn để phản đối việc ông Trump thuê và nâng cấp tòa nhà bưu điện cũ có từ năm 1899 trở thành Khách sạn Quốc tế Trump, đồng thời phản đối cái mà họ gọi là quan điểm phân biệt chủng tộc, chống lại dân nhập cư của ông Trump.
“Khách sạn xa xỉ này không được chào đón ở thủ đô, nơi chúng tôi có 40.000 người nằm trong danh sách đợi những căn hộ mà họ có khả năng chi trả. Khách sạn này đại diện cho sự đàn áp tầng lớp lao động”, bà Martha Neuman, thuộc tổ chức phi chính phủ Phụ nữ vì Hòa bình CODEPINK nói.
Washington đã định phá hủy tòa nhà bưu điện cũ trong thập niên trong thập niên 1920 và 1970 sau một số dự án tái xây dựng bất thành. Nhưng đến năm 2012, trước khi tiến hành chiến dịch tranh cử Tổng thống, ông Trump đã giành được hợp đồng thuê tòa nhà bưu điện cũ trong vòng 60 năm để xây khách sạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU