Donald Trump lại thắng trong vòng bầu cử sơ bộ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) của đảng Cộng hòa ở bang Nevada ngày 23.2, chiến thắng lần thứ ba liên tiếp của ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.
Ứng viên tổng thống Mỹ, tỉ phú Donald Trump tại trường trung học Palo Verde, ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, nơi tổ chức vòng bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) của đảng Cộng hòa ngày 23.2.2016 - Ảnh: Reuters Ứng viên tổng thống Mỹ, tỉ phú Donald Trump tại trường trung học Palo Verde, ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, nơi tổ chức vòng bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) của đảng Cộng hòa ngày 23.2.2016 - Ảnh: Reuters
Ứng viên tổng thống Mỹ, tỉ phú Donald Trump tại trường trung học Palo Verde, ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, nơi tổ chức vòng bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) của đảng Cộng hòa ngày 23.2.2016 - Ảnh: Reuters
Đài CNN và Fox News (Mỹ) đưa tin tỉ phú Trump giành được 42% số phiếu trong vòng bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) của đảng Cộng hòa ở bang Nevada; con thượng nghị sĩ bang Florida, ông Marco Rubio đứng thứ hai với 25% số phiếu, theo AFP. Thượng nghị sĩ bang Texas là ông Ted Cruz về ba với 21% số phiếu, truyền thông Mỹ cho hay.
Đây là chiến thắng thứ ba liên tiếp của ông Trump, sau khi thắng trong hai đợt bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire và Nam Carolina vừa qua.
“Cảm ơn Nevada, chúng ta sẽ xây dựng trở lại một nước Mỹ an toàn và vĩ đại”, ông Trump viết trên Twitter ngày 24.2.
Donald Trump lại thắng trong vòng bầu cử sơ bộ - ảnh 1
Cử tri ủng hộ ông Trump reo hò khi truyền thông đưa tin ông giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ ở Nevada - Ảnh: Reuters
Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 16.2 vẫn nói ông tin tỉ phú Donald Trump không thể đắc cử tổng thống Mỹ, sau khi trùm bất động sản Trump đưa ra nhiều phát ngôn gây tranh cãi về phụ nữ, Hồi giáo và dân nhập cư.
“Tôi tiếp tục tin rằng ông Trump sẽ không là tổng thống Mỹ. Tôi có niềm tin vào người dân Mỹ, và tôi nghĩ rằng người Mỹ biết rõ tổng thống là một nghề nghiêm túc”, ông Obama nói với các phóng viên trong buổi họp báo tại bang California, Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê

Thạc Lê

@Lê Chuyên.Ở Mỹ chứ không phải ở VN đâu bạn.Nếu bạn theo dõi những cuộc debate của các ứng cử viên thì tôi nghĩ bạn sẽ không đưa ra ý kiến của bạn.Tôi nghĩ Obama đủ tư cách đưa ra lời phán xét vì ông ấy đang là Tổng thống và ông ấy nói về nghề tổng thống
Lê Chuyên

Lê Chuyên

Ông Barack Obama nói"....tôi nghĩ rằng người Mỹ biết rõ tổng thống là một nghề nghiêm túc”. Liệu rằng Ông Obama đã nghiêm túc khi phát biểu như thế ? Và liệu Obama có đủ quyền phán xét người khác như thế ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU