Donald Trump lại gây sốc với tuyên bố giành lại việc làm từ Việt Nam

37 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát biểu sau chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina ngày 20.2, ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ giành lại công ăn việc làm “từ tay Mexico, Nhật, Việt Nam và Trung Quốc”.
Ông Donlad Trump đang là ứng viên tổng thống đình đám của đảng Cộng hòa - Ảnh: Reuters Ông Donlad Trump đang là ứng viên tổng thống đình đám của đảng Cộng hòa - Ảnh: Reuters
Ông Donlad Trump đang là ứng viên tổng thống đình đám của đảng Cộng hòa - Ảnh: Reuters
Ông Trump bảo rằng mình “biết cách làm điều đó”, tuyên bố sẽ xem lại các thỏa thuận thương mại đã ký kết với các nước kể trên.
Trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông CNN sau đó, ông Trump một lần nữa lặp lại rằng sở dĩ ông ta được những người Mỹ gốc Phi yêu quý là vì ông sẽ giành lại công ăn việc làm cho họ từ tay người Trung Quốc, Mexico, Việt Nam và Ấn Độ cùng tất cả những nước “đã giành mất công ăn việc làm của chúng ta”. Tuyên bố này được đưa ra khi ông Trump đang đề cập tới tình trạng thất nghiệp cao trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi.
Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Trump cũng cho rằng ông sẽ bước vào “vòng chung kết” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với bà Hillary Clinton - ứng viên nổi bật của Đảng Dân chủ. Theo lời ứng viên Trump thì cùng với đối thủ Clinton, hai người sẽ kéo tỉ lệ bỏ phiếu đạt mức cao nhất trong lịch sử bầu cử ở Mỹ.
Cho tới nay, ông Trump đã chiến thắng tại 2 trong 3 cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa và về nhì trong một cuộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Nhật Hùng

Lâm Nhật Hùng

Vậy là ông Trum chính thức gạt bỏ tất cả những lá phiếu của người Mỹ gốc Việt để đổi lấy lá phiếu của người Mỹ gốc Phi ???
Bạn Ông Trump

Bạn Ông Trump

Không, ông Trump gạt hết những lá phiếu của những người Mỹ gốc Trung quốc, Mêhico, Việt nam, Ấn độ cùng những người ở những nước có liên quan.
Ông Nội Trump

Ông Nội Trump

Người Việt bên đó đa số họ đồng ý với lảo Trúp chớ đâu có ủng hộ người Việt trong nước, khổ cho bạn!!!
5 phản hồi
trung

trung

Tôi tin người Mỹ sẽ không bầu một gã bốc đồng, trọc phú này làm tổng thống
quý

quý

@Bảo: nhân cách gì mà có kiểu ăn nói với phụ nữ (như bà Clinton) thô tục trước đám đông như thế?
Bảo

Bảo

hiểu gì về trọc phú nói mình xem nào, ít ra nhân cách ổng hơn bạn nhiều nhé.
3 phản hồi
Hồng Sơn

Hồng Sơn

Ông này có tư tưởng bài người Hồi giáo. Nếu trúng cử thì chiến tranh ngay trong lòng nước Mỹ, vậy là anh ba Tàu lại lãnh đạo thế giới. Mong ông này bị loại để bà clinton trị anh ba Tàu.
XE O^M

XE O^M

Ông muốn đưa người Mỹ trở lại thời tiền sử, Thu nhập Người Vietnam 250 USD, người TQ 500USD, Người Mỹ hiên tại trung bình 2000USD, nếu kiếm được 200USD chắc người Mỹ húp cháo, he is stupid...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU