Donald Trump: Gã thô tục hay người đàn ông hấp dẫn phái đẹp?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thô lỗ nhưng cuốn hút, dung tục nhưng ngay sau đó rất lịch thiệp... là những nhận xét của phụ nữ về ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhiều cử tri nữ vẫn ủng hộ ông Donald Trump bất chấp những "cú phốt" của ứng viên tranh cử tổng thống này với họ /// Reuters Nhiều cử tri nữ vẫn ủng hộ ông Donald Trump bất chấp những "cú phốt" của ứng viên tranh cử tổng thống này với họ - Reuters
Nhiều cử tri nữ vẫn ủng hộ ông Donald Trump bất chấp những "cú phốt" của ứng viên tranh cử tổng thống này với họ
Reuters

Donald Trump vốn bị xem là nhân vật gắn liền với sự phân biệt giới tính, sắc tộc. Bản thân tỉ phú này cũng dính nhiều tin đồn không hay trên mặt báo về tình cảm và cuộc sống cá nhân. Thế nhưng, thực tế tất cả những người từng tiếp xúc với Donald Trump nghĩ gì về ông?

Hôm 15.5, tờ The New York Times đưa lên trang nhất bài viết mang tựa đề Crossing the Line: How Donald Trump Behaved With Women in Private.

Đây là kết quả từ 50 cuộc phỏng vấn kéo dài 6 tuần đối với hàng chục người phụ nữ từng làm việc hoặc tiếp xúc với ông Donald Trump trong 40 năm qua, từ các lĩnh vực khác nhau như bất động sản, người mẫu, các cuộc thi sắc đẹp; những người từng hẹn hò với ông, những người từng quan sát cách hành xử của ông Trump từ thời niên thiếu... theo mô tả của The New York Times.

Bài viết tập hợp nhiều mẩu chuyện nhỏ, chi tiết về từng hành động đáng nhớ của Donald Trump với các nhân vật nữ được phỏng vấn. Tựu trung, nó làm bật lên những điểm đáng chú ý:

Thứ nhất, cách ông Donald Trump đối xử với phụ nữ rất dễ gây tranh cãi. Nhiều người nói rằng họ thấy ông Trump coi thường phụ nữ, thô tục, lỗ mãng và hay chê bai ngoại hình của họ.

Ví dụ điển hình nhất là trường hợp của Alicia Machado. Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996 nói cô đã 5 năm liền ám ảnh và ăn uống không được tự nhiên vì bị ông Trump buộc giảm cân, tập luyện. Ông Trump bác bỏ cáo buộc này, và thừa nhận sự dè bỉu của ông nếu có, cũng là một “chiến thuật” để khích tướng phụ nữ trong việc hãy làm đẹp và biết cách làm đẹp bản thân.

Donald Trump: Gã thô tục hay người đàn ông hấp dẫn phái đẹp? - ảnh 2
Alicia Machado, Hoa hậu Hoàn vũ 1996 cáo buộc Donald Trump làm bà khổ sở suốt 5 năm vì bị chê về ngoại hình
AFP

Đây cũng là nhận định tích cực của bà Barbara Res, người được ông Trump chọn vào vị trí đứng đầu, chịu trách nhiệm việc xây dựng tòa nhà Trump Tower trong những năm 1980. Bà Res khẳng định ông Trump cũng chế giễu bà vì thừa cân, nhưng bà không xem đó là sự sỉ nhục, mà hiểu rằng đấy là cách tỉ phú Mỹ muốn cho bà thấy bà nên làm đẹp như thế nào.

Đối với sự phân biệt giới tính trong công việc, ông Trump cũng rất phức tạp. Bà Res nhớ lại một chi tiết như sau: “Ông ấy nói rằng ‘Tôi biết bà là một người phụ nữ trong thế giới của đàn ông. Và trong khi đàn ông có xu hướng giỏi hơn phụ nữ, một người phụ nữ giỏi sẽ giỏi gấp 10 lần đàn ông...’”.

Donald Trump: Gã thô tục hay người đàn ông hấp dẫn phái đẹp? - ảnh 3

Tôi biết bà là một người phụ nữ trong thế giới của đàn ông. Và trong khi đàn ông có xu hướng giỏi hơn phụ nữ, một người phụ nữ giỏi sẽ giỏi gấp 10 lần đàn ông...

Donald Trump: Gã thô tục hay người đàn ông hấp dẫn phái đẹp? - ảnh 4

Donald Trump

Đối với Trump - người từng sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, phụ nữ phải đẹp, và tất nhiên cả những cộng sự của ông trong công việc đều phải đẹp và thu hút người khác, theo một xác nhận từ bà Louise Sunshine, người làm việc với ông Trump 15 năm.

Thứ hai, Donald Trump rất... thô tục và ham khoe khoang về vấn đề tình dục. Temple Taggart, người giữ ngôi Hoa khôi Utah vào năm 1997 lúc 21 tuổi, kể rằng ông Trump đã hôn vào môi bà ngay lúc hai người mới gặp mặt. Bà Taggart kể rằng ông Trump nói: “Chúng tôi phải nói với họ rằng cô mới 17 tuổi thôi”. Trong suy nghĩ của Trump, 21 tuổi là quá già, bà Taggart nói.

Sự cầu toàn của ông Trump trong vấn đề sắc đẹp cũng là một yếu tố khiến những người phụ nữ “được chọn” cảm thấy vô cùng hãnh diện và khẳng định ông... rất lịch thiệp, dù ngay trước sự lịch thiệp ấy thường là kiểu cư xử thô tục, thậm chí dâm đãng.

Theo lời kể của Rowanne Brewer Lane, bà đã bị Donald Trump yêu cầu... mặc đồ tắm ngay khi hai người mới gặp nhau trong một buổi tiệc gồm 50 người mẫu và 30 nam giới ở Mar-a-Lago, lúc bà Lane mới 26 tuổi. Sau khi bà thay bộ đồ tắm, ông Trump dẫn bà ra trước mặt mọi người và nói: “Đó là một ‘Trump girl’ tuyệt đẹp, đúng không nào?”. Sau đó, họ có giai đoạn hẹn hò vài tháng cuối năm 1990 và đầu 1991, và bà Lane mô tả ông Trump là người rất ngọt ngào với phụ nữ.

Donald Trump: Gã thô tục hay người đàn ông hấp dẫn phái đẹp? - ảnh 5
Kiểu ký tặng lên ngực này chỉ thường thấy ở ngôi sao giải trí thay vì chính trị gia. Nhưng đó là cách ông Trump từng ứng xử với phụ nữ
Reuters

Trong giai đoạn niên thiếu bị cha mẹ đưa tới Học viện Quân sự New York (NYMA), ông Trump đã được bạn bè coi là gã sát gái. Ông Trump có một niềm đam mê mãnh liệt với cái đẹp.

Thứ ba, ông Donald Trump có thể rất kém lịch sự hay thiếu tôn trọng phụ nữ nếu xét tới chuyện cho họ tự do ở một vài quyết định, nhưng đó là những gì ông thừa hưởng từ người cha của mình, ông Fred Trump.

Theo lời Ivana Trump, vợ cũ của ông Donald Trump, thì ông tuyệt đối tôn thờ cha mình và hành xử theo cách của cha. Trong một lần đi ăn, bà Ivana muốn ăn cá, nhưng ông Fred Trump nhất quyết nói rằng món ăn phải là thịt bò. Thế là ông Donald Trump nói với bà Ivana: “Ivana, tại sao em lại muốn ăn cá thay vì thịt bò?”. Cha nào con nấy, cả hai ông Trump đều muốn chính họ là người quyết định, không phải phụ nữ, và tất nhiên ngay cả chuyện phải ăn món gì trong một buổi hẹn đơn giản.

Donald Trump: Gã thô tục hay người đàn ông hấp dẫn phái đẹp? - ảnh 6
Ông Donald Trump và vợ cũ Ivana
Reuters

Những chi tiết trong bài báo của The New York Times nhanh chóng nhận ngay một tràng phản pháo từ Donald Trump trong ngày 15.5.

Qua Twitter, ít nhất có 4 dòng trạng thái ông Donald Trump chỉ trích bài viết “bới móc” của The New York Times, khẳng định truyền thông đang cố tình chống lại ông. Ông đặt ra những câu hỏi như tại sao The New York Times không nêu tên những người phụ nữ đã được ông giúp đỡ, và “Ồ, tôi nhận rất nhiều cuộc gọi từ những người được đánh giá cao, họ đang cười vào sự ngu ngốc của The New York Times. Cả một bài trang nhất to đùng!”. Ngoài ra, không bỏ lỡ cơ hội, ông Trump cũng “chất vấn” rằng tại sao The New York Times không thể làm bài tương tự về bà Hillary Clinton, đối thủ của ông bên đảng Dân chủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Trump ắt hẳn là hình tượng bad boy đối với phụ nữ, dù bad nhưng vẫn có nét hấp dẫn riêng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU