Donald Trump: Anh thoát khỏi EU là 'tuyệt vời'

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa đặt chân đến Vương quốc Anh, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) để "lấy lại đất nước của họ" là "điều tuyệt vời".
Như thường lệ, khi Trump xuất hiện là có người chống đối. Trong ảnh là một người "phá bĩnh" bị nhân viên an ninh dắt đi khi Trump đang phát biểu tại khu nghỉ dưỡng Trump Turnberry. /// Reuters Như thường lệ, khi Trump xuất hiện là có người chống đối. Trong ảnh là một người "phá bĩnh" bị nhân viên an ninh dắt đi khi Trump đang phát biểu tại khu nghỉ dưỡng Trump Turnberry. - Reuters
Như thường lệ, khi Trump xuất hiện là có người chống đối. Trong ảnh là một người "phá bĩnh" bị nhân viên an ninh dắt đi khi Trump đang phát biểu tại khu nghỉ dưỡng Trump Turnberry.
Reuters
Tuyên bố kể trên được ông Donald Trump đưa ra hôm 24.6, khi vừa bước khỏi chiếc trực thăng "Trump" của mình xuống Trump Turnberry ở South Ayrshire (Scotland) để khai trương khu sân golf - nghỉ dưỡng rộng lớn này của ông. Scotland nằm trong Vương quốc Anh, bao gồm nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.
Chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Anh David Cameron ngậm ngùi tuyên bố sẽ từ chức trước quyết định rời khỏi EU của nước Anh , chính trị gia chuyên gây sốc người Mỹ tuyên bố: " Tôi nghĩ những gì vừa xảy ra thật tuyệt vời. Quả là một cuộc bỏ phiếu diệu kỳ, có tính chất lịch sử. Chúng tôi rất vui".
Báo Telegraph đưa tin khi được hỏi về nhận định vì sao người Anh lại chọn rời khỏi EU, ông Trump cho ngay "đáp án": "Mọi người đang nổi giận. Người ta đang nổi giận khắp thế giới ".
Donald Trump: Anh thoát khỏi EU là 'tuyệt vời' - ảnh 1
Ông Trump cùng 2 con cắt băng khánh thành Trump Turnberry.
Reuters
"Nối" chuyện này qua nước Mỹ, ông Trump bảo rằng người dân Mỹ cũng trong tâm trạng tương tự: "Người dân đang giận giữ về chuyện (kiểm soát) biên giới, họ nổi giận vì thiên hạ cứ tràn vào đất nước này, kiểm soát nó mà không ai hay ai biết. Người dân đang giận dữ về rất, rất nhiều thứ".
Được biết tỉ phú Trump sở hữu trên một chục khu sân golf - nghỉ dưỡng ở Mỹ và thêm một số khu tương tự ở nước ngoài, trong đó bao gồm ở Scotland.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Việt

Dân Việt

Một chính khách bậc thầy trong việc "gãi đúng chổ ngứa của cử tri "
LINH

LINH

GO TRUMP!!1
tonydo

tonydo

TRUMP có sau lưng bộ SẬU cố vấn mạnh lắm ;đừng vội phê bình;chờ khi nước ròng cạn mới thấy cá Lóc cá Trê

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU