'Đòn' cuối của phe ủng hộ Tổng thống Trump

23 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ước tính có ít nhất 140 đồng nghiệp sẽ phản đối xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri vào ngày 6.1.2021.
Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania trở lại Nhà Trắng vào ngày 31.12.2020 /// REUTERS Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania trở lại Nhà Trắng vào ngày 31.12.2020 - REUTERS
Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania trở lại Nhà Trắng vào ngày 31.12.2020
REUTERS
Sau khi trở về thủ đô Washington D.C sớm một ngày so với kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31.12.2020 (giờ địa phương) đăng một video trên Twitter nêu bật những thành tựu chính quyền ông đạt được như phát triển nhanh chóng vắc xin ngừa Covid-19 và tái thiết nền kinh tế. Tổng thống Trump khẳng định vắc xin Covid-19 có sẵn cho mọi người dân Mỹ vào đầu năm nay. Trong đoạn video trên, Tổng thống Trump gọi đây là “những thắng lợi lịch sử” và nói rằng “chúng ta phải được ghi nhớ về những gì đã làm được”.
Nhà Trắng không giải thích vì sao Tổng thống Trump về Nhà Trắng sớm, song điều này được cho là liên quan việc ông mâu thuẫn với quốc hội về việc phủ quyết dự luật quốc phòng và việc ông yêu cầu tăng tiền trợ cấp Covid-19 cho mỗi công dân Mỹ từ 600 USD lên 2.000 USD.

Tổng thống Trump cắt ngắn kỳ nghỉ, quay lại Nhà Trắng sớm hơn dự kiến

Trong khi đó, CNN ngày 31.12.2020 dẫn lời 2 hạ nghị sĩ của đảng Cộng hòa ước tính có ít nhất 140 đồng nghiệp sẽ phản đối xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri vào ngày 6.1.2021, thời điểm ông Joe Biden dự kiến sẽ được công nhận chiến thắng. Theo kết quả bỏ phiếu đại cử tri, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump với số phiếu 306 - 232. Về phía Thượng viện, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley thông báo sẽ phản đối việc đếm phiếu đại cử tri.
Trong diễn biến liên quan, Đài CNBC đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ ngày 31.12.2020 phản đối vụ kiện của đảng Cộng hòa nhằm vô hiệu hóa chiến thắng của ông Biden. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp lưỡng viện quốc hội ngày 6.1.2021 để kiểm phiếu đại cử tri và công bố người giành chiến thắng.
Theo Đài CNBC, đơn kiện từ hạ nghị sĩ Louie Gohmert của bang Texas và 11 nghị sĩ đảng Cộng hòa khác yêu cầu thẩm phán liên bang Jeremy Kernodle ở Texas tuyên bố ông Pence có “thẩm quyền độc quyền và toàn quyền quyết định” trong việc xác định những phiếu đại cử tri nào được tính cho một bang. Tuy nhiên, chính ông Pence hôm qua đã đề nghị thẩm phán Kernodle bác bỏ đơn kiện của các đảng viên Cộng hòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Vẫn theo dõi cuộc bầu cử và hành động của Trump từng ngày, vẫn thấy ổng rất kiên cường đó chứ? Làm gì làm đến cùng.
Nguyễn Hoàng Dũng

Nguyễn Hoàng Dũng

Dễ dẫn đến ngoan cố lắm đó bạn !
Dong Tran

Dong Tran

Ổng ngoan cố, nên ổng giàu và thành tổng thống. Bạn hãy học cách ngoan cố của ổng đi.
NPHONG

NPHONG

Có thể không đảo ngược được tình thế nhưng chắc Donald Trump cố gắng vạch trần gian dối bầu cử làm bước đệm vững chắc cho 2024 !?
Tam Nguyen

Tam Nguyen

Nếu có gian lận thì đã chứng minh được trước tòa án rồi ,chờ chi đến chiêu trò ăn vạ này nọ chỉ làm xấu hổ hình ảnh tổng thống nước Mỹ
Đình Ba

Đình Ba

Có được điều tra đâu
3 phản hồi
ba***@gmail.com

ba***@gmail.com

Trước khi chết phải giãy dụa, đó là quy luật của con người. Chưa thấy đời TT nào như Ngài. Thật đáng xấu hổ khi phải ăn vạ kể từ ngày 3-11-2020 đến nay.
anh tai Lam

anh tai Lam

Dù là đảng cộng hòa hay dân chủ cũng phải xử sự theo hiến Pháp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU