Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với thành tích tốt của 3 kíp tại bán kết cuộc đua xe tăng diễn ra tại Nga ngày 11.8, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng và nhiều cơ hội lọt vào vòng chung kết.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam dẫn đầu vòng bán kết sau ngày thi đấu 11.8.2019 tại Nga  /// Ảnh chụp màn hình Đội tuyển xe tăng Việt Nam dẫn đầu vòng bán kết sau ngày thi đấu 11.8.2019 tại Nga - Ảnh chụp màn hình
Đội tuyển xe tăng Việt Nam dẫn đầu vòng bán kết sau ngày thi đấu 11.8.2019 tại Nga
Ảnh chụp màn hình

Theo trang thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, đội tuyển xe tăng Việt Nam với 3 kíp thi đấu theo thể thức tiếp sức đã xuất sắc dẫn đầu bảng đua gồm 4 đội, với thành tích 2 giờ 44 phút 28 giây, hạ được 14/24 mục tiêu.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 1

Kíp 1 của đội Việt Nam dũng mãnh xuất phát, vượt qua các chướng ngại vật

Ảnh chụp màn hình

Vòng bán kết thi đấu xe tăng trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế 2019 (Army Games 2019) có 4 đội của nhóm 2 tham dự, gồm Việt Nam, Myanmar, Tajikistan và Uganda. Thể thức thi đấu bán kết có thay đổi so với vòng loại. Theo đó, mỗi đội có 3 kíp thi đấu theo thể thức tiếp sức, khi một kíp thi đấu xong, về đích đến thì tổ lái rời xe chạy bộ đến đưa cờ lệnh cho kíp kế tiếp để kíp này chạy đến xe và thi đấu tiếp, tương tự thể thức chạy tiếp sức. Mỗi kíp phải thi đấu 4 vòng, mỗi vòng đều có các mục tiêu và chướng ngại vật phải vượt qua.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 2

Kíp 1 thực hành bài vượt vật cản ấn tượng

Ảnh chụp màn hình

Phần thi bắn yêu cầu kíp thi đấu phải nhắm bắn mục tiêu xe tăng khi xe đang di chuyển. Còn mục tiêu trực thăng và đối phương mang súng chống tăng cũng như mục tiêu tên lửa chống tăng thì xe thi đấu được dừng để bắn. Do vậy tổng số mục tiêu phải bắn của mỗi đội lên đến 24.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 3

Mục tiêu đầu tiên là trực thăng bị kíp 1 hạ dễ dàng

Ảnh chụp màn hình

Ngay từ phút đầu, cả 4 xe tăng của kíp 1 thuộc 4 đội xuất phát cùng lúc, nhưng xe của đội Việt Nam vượt lên trước, bám sát là xe của Myanmar, Tajikistan. Kíp 1 của đội Việt Nam gồm Trưởng xe, đại úy Nguyễn Kiều Hưng; pháo thủ, trung úy Phan Anh Tuấn và lái xe, thiếu úy Hoàng Mạnh Tuấn.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 4

Cả 3 phát pháo của kíp 1 đều bắn trúng mục tiêu

Ảnh chụp màn hình

Kíp này đã thực hiện xuất sắc lượt chạy đầu tiên, và tiêu diệt cả 8/8 mục tiêu của lượt chạy đầu tiên này. Các mục tiêu này gồm xe tăng (3), trực thăng (1), tên lửa chống tăng (1), bộ binh với súng chống tăng (3). Kíp này về nhì sau Myanmar chỉ vài phút.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 5

Kíp 2 khẩn trương vào xe

Ảnh chụp màn hình

Kíp 2 thực hiện lượt chạy thứ hai, đã bắn hạ 1 trực thăng, 3 mục tiêu bộ binh với súng chống tăng, nhưng không hạ được các mục tiêu xe tăng và tên lửa chống tăng. Kíp này cũng về nhì sau Myanmar.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 6

Kíp 2 tiếp đạn pháo

Ảnh chụp màn hình

Lượt chạy thứ ba, kíp 3 của đội tuyển Việt Nam khởi đầu khá tốt, hạ cả 2 mục tiêu trực thăng và tên lửa chống tăng. Tuy nhiên sang phần dùng súng máy đồng trục trong tháp pháo để bắn mục tiêu bộ binh với súng chống tăng, bất ngờ tháp pháo bị giật cục khi xoay, không điều khiển như ý muốn. Kíp lái đã cố nâng hạ nòng pháo để chỉnh tháp pháo quay nhưng vẫn bị giật cục, phải nhờ trợ giúp khiến mất thời gian. Sau đó súng máy vẫn trục trặc và kíp đã phải bắn xả đạn, chấp nhận bị phạt để tranh thủ thời gian.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 7

Kíp 3 của Việt Nam hạ cả trực thăng và tên lửa chống tăng bằng súng máy 12,7 mm

Ảnh chụp màn hình

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 8

Tháo pháo trục trặc khi quay, kíp 3 phải nhờ trợ giúp kỹ thuật

Ảnh chụp màn hình

Kíp 3 cũng thao tác vừa di chuyển vừa bắn 3 mục tiêu xe tăng nhưng đều không trúng mục tiêu. Lý thú là phát pháo thứ hai, đạn rơi trúng phần đất phía trước bia, sức nổ làm tan tành tấm bia!

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 9

Phát pháo này của kíp 3 đội Việt Nam bắn trượt, sức nổ làm vỡ tan bia

Ảnh chụp màn hình

Xem clip đội Việt Nam thi đấu bán kết ngày 11.8.2019:

[VIDEO] Đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu bán kết thành công

Xếp nhì bảng là Uganda với kết quả thi đấu 3 giờ 02 phút 33 giây; chỉ hạ được 2/24 mục tiêu.

Trong khi đó đội Myanmar ở lượt chạy thứ 3 đã để xe thi đấu va chạm với xe của đội Tajikistan, sau đó bị ban tổ chức phạt. Ngoài ra kíp 3 của Myanmar thi đấu rất kém khi không bắn hạ được mục tiêu nào, do vậy phải nhận đến 8 vòng chạy phạt (500 m/vòng). Chung cuộc đội Myanmar xếp thứ ba với 3 giờ 23 phút 35 giây; hạ được 10/24 mục tiêu.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 10

Xe tăng Tajikistan (phải) đâm va xe của Uganda

Ảnh chụp màn hình

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 11

Xe tăng Myanmar (trái) va quẹt xe của Uganda

Ảnh chụp màn hình

Còn đội Tajikistan bị loại do vi phạm quy chế thi vào lúc kíp 2 của đội thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam phải chờ kết quả thi đấu của 4 đội còn lại thuộc nhóm 2 vào ngày 13.8 là Lào, Uzbekistan, Cuba và Kuwait. Dựa trên kết quả thi đấu này, lúc đó ban giám khảo mới chọn ra được 2 đội của nhóm 2 có thành tích cao nhất vào thi đấu chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15.8.

Đội Việt Nam dẫn đầu bán kết giải đấu xe tăng tại Nga - ảnh 12

Đội tuyển Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công ở bán kết cuộc thi đấu xe tăng

Ảnh chụp màn hình

Trước đó 4 đội đầu tiên của nhóm 1 đã thi đấu bán kết ngày 10.8, kết quả đội Kazakhstan dẫn đầu với 1 giờ 49 phút 58 giây (bắn hạ 12/24 mục tiêu), thứ nhì là Azerbaijan (1 giờ 55 phút 18 giây, 16/24 mục tiêu), Trung Quốc gây bất ngờ khi xếp thứ ba (2 giờ 01 phút 21 giây, 16/24 mục tiêu), và Serbia thứ tư (2 giờ 41 phút 05 giây, 6/24 mục tiêu).

Ngày hôm nay 12.8, 4 đội còn lại của nhóm 1 bước vào thi đấu gồm chủ nhà Nga, Mông Cổ, Belarus và Venezuela.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU