Đối thủ cuối cùng của Donald Trump tại đảng Cộng hoà bỏ cuộc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối thủ duy nhất còn lại của tỉ phú Donald Trump tại đảng Cộng hoà là thống đốc bang Ohio, ông John Kasich đã tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.
Thống đốc bang Ohio, John Kasich rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống Mỹ /// Reuters Thống đốc bang Ohio, John Kasich rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống Mỹ - Reuters
Thống đốc bang Ohio, John Kasich rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống Mỹ
Reuters
Hôm 3.5, sau cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Indiana, thượng nghị sĩ Ted Cruz đã tuyên bố bỏ cuộc, khiến cuộc đua cho vị trí ứng viên đảng Cộng hoà chỉ còn lại 2 người. Nay đến ông Kasich rút khỏi chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng, qua tuyên bố ngày 4.5 ở bang Ohio.
Tỉ phú Donald Trump đã đánh bại cả 2 ông Cruz và Kasich trong cuộc bầu cử tại bang Indiana. Chủ tịch Uỷ ban quốc gia đảng Cộng hoà, ông Reince Priebus cũng đăng trên Twitter cá nhân rằng ông Trump sẽ là ứng cử viên của đảng Cộng hoà.
Đối thủ cuối cùng của Donald Trump tại đảng Cộng hoà bỏ cuộc - ảnh 1

tin liên quan

Bầu cử Mỹ: Ted Cruz bỏ cuộc, Donald Trump trở nên vô đối
Tỉ phú Donald Trump đã thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Indiana (Mỹ). Con đường đến với vị trí đại diện cho đảng Cộng hoà của ông Trump càng được bảo đảm khi đối thủ Ted Cruz ngừng chiến dịch tranh cử.
Ông Kasich bắt đầu vận động tranh cử vào ngày 21.7.2015. Trong suốt quá trình tranh cử, ông John Kasich chỉ thắng tại một bang duy nhất là Ohio, nơi ông làm thống đốc. Ông cũng không giành được đủ số phiếu đại cử tri để cạnh tranh với ông Trump tại đại hội đảng vào tháng 7 tới.
Sau thất bại tại Indiana, các nhà quản lý chiến dịch của ông Kasich trước đó tuyên bố ông sẽ tiếp tục cuộc đua đến khi nào có người giành đủ số phiếu đại cử tri để thắng tuyệt đối, dù ông Cruz đã bỏ cuộc.
Đối thủ cuối cùng của Donald Trump tại đảng Cộng hoà bỏ cuộc - ảnh 2
Việc ông Kasich rút lui đồng nghĩa ông Trump là ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hoà còn lại trong cuộc bầu cử
Reuters
Dù là một trong 2 ứng viên cuối cùng của đảng Cộng hoà, nhưng số phiếu đại cử tri mà ông Kasich giành được chỉ giúp ông xếp vị trí thứ 4, sau ông Trump, Cruz và Marco Rubio, người ngừng tranh cử ngày 15.3, theo NBC News.
Tại các buổi tranh luận giữa các ứng viên, ông Kasich không tạo ra được những khoảnh khắc bức phá nào thực sự. Trong khi các ứng viên khác không ngừng tấn công nhau thì ông Kasich luôn cố chứng tỏ mình là người đứng ngoài các cuộc tranh cãi và tự nhận là “hoàng tử của ánh sáng và hy vọng”, theo ABC News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê

Thạc Lê

Cả mười mấy người Cộng Hoà mà không đấu nổi một diễn viên hài,chứng tỏ những người CH quá yếu kém thì làm sao điều hành đất nước nếu làm TT Mỹ.Cái chu kỳ đi xuống của nước Mỹ sẽ bắt đầu nếu danh hài Donald trump đắc cử TT

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU