Đội cảnh sát săn bắt cướp trượt patin đầu tiên trên thế giới?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở cảnh sát ở thành phố Karachi (Pakistan) đang triển khai một đơn vị trượt patin được trang bị súng lục Glock với nhiệm vụ phòng chống tội phạm trộm cắp trên những tuyến đường đông đúc.
Các sĩ quan cảnh sát Pakistan huấn luyện dùng súng trong lúc trượt patin /// Reuters Các sĩ quan cảnh sát Pakistan huấn luyện dùng súng trong lúc trượt patin - Reuters
Các sĩ quan cảnh sát Pakistan huấn luyện dùng súng trong lúc trượt patin
Reuters
Đơn vị 20 sĩ quan cảnh sát đã trải qua chương trình huấn luyện trượt patin nghiêm ngặt để có thể di chuyển nhanh chóng trên những tuyến đường đông người ở thành phố 20 triệu dân, theo tờ Daily Mail.
“Chúng tôi nhận thấy cần phải có cách tiếp cận sáng tạo trong phòng chống tội phạm đường phố và cảnh sát trượt patin có thể dễ dàng đuổi theo những tên trộm xe máy”, ông Farrukh Ali, trưởng đơn vị, cho biết.
Ông Ali thừa nhận không thể triển khai cảnh sát trượt patin khắp Karachi vì điều kiện đường sá kém và lối đi bộ một số nơi không bằng phẳng, nhưng họ sẽ được cử đến khu vực công cộng có tỷ lệ trộm cắp và quấy rối cao.
Đội cảnh sát săn bắt cướp trượt patin đầu tiên trên thế giới? - ảnh 1

Các sĩ quan cảnh sát Pakistan trượt patin có thể nhanh chóng di chuyển để truy đuổi tội phạm

Reuters

“Đây chỉ mới là khởi đầu. Trượt patin thực sự sẽ mang lại lợi ích cho chúng tôi. Sau khóa huấn luyện kéo dài 1 tháng, chúng tôi có thể dễ dàng trượt patin trong những con hẻm hẹp”, nữ sĩ quan cảnh sát Aneela Aslam nói.
Ông Ali bày tỏ kỳ vọng đơn vị cảnh sát trượt patin sẽ giúp giảm thiểu tội phạm đường phố. “Đi bộ tuần tra trên đường phố là cực kỳ tẻ nhạt. Trượt patin sẽ mang lại nhiều lợi thế khi chúng tôi cần phải đuổi theo và bắt giữ những kẻ tình nghi”, ông Ali nói thêm.
Đội cảnh sát săn bắt cướp trượt patin đầu tiên trên thế giới? - ảnh 2

Các nữ sĩ quan cảnh sát Pakistan trong đơn vị cảnh sát trượt patin ở Pakistan

Reuters

Theo Chỉ số Tội phạm Thế giới dựa trên cuộc khảo sát tỷ lệ tội phạm ở 396 thành phố trên thế giới, Karachi từng đứng thứ 10 trong danh sách, nhưng đến năm 2020 đã tăng lên vị trí 103.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU